ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คุมตัวป้ามหาภัยนอนคุก 6 วัน หลังไร้เงินจ่ายค่าปรับ 3 พัน

 


 


         จากกรณี ป้ามหาภัย ที่มีการเตือนกันผ่านโซเชียล ว่ามาเที่ยวหลอกขอเงินชาวบ้านโดยอ้างว่ากระเป๋าโดนกรีด ซึ่งต่อมาทางตำรวจ สน.ห้วยขวาง ได้ควบคุมตัวไว้แล้ว ซึ่งป้ามหาภัยรายดังกล่าวยอมรับว่าออกขอเงินมาแล้วว่า 2 ปี ไม่คิดว่าตัวเองทำผิดอะไร ย้ำว่าเป็นความสุขของตนเองนั้น


 


 


     คืบหน้า วันที่ 19 ตุลาคม 2562 สปริงนิวส์ รายงานว่า หลังจากที่ น..ยุพาพร พันธัง อายุ 53 ปี ป้ามหาภัย เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาดูหมิ่นซึ่งหน้า จากการที่ถูกนิสิตสาวเข้าแจ้งความ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ได้พา น..ยุพาพร ไปรับโทษเปรียบเทียบปรับที่ศาลแขวงพระนครเหนือ โดยมีอัตราโทษปรับไม่เกิน 1 พันบาท จำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งทางศาลได้พิเคราะห์พฤติการณ์ตามข้อกล่าวหา ประกอบกับไต่สวนจำเลยตามคำให้การแล้ว พิพากษาปรับเป็นเงิน 3,000 บาท


 


          อย่างไรก็ตาม เนื่องจากจำเลยไม่มีเงินชำระค่าปรับและไม่สามารถติดต่อญาติได้ จึงให้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัวไปกักขังที่ทัณฑสถานหญิงกลาง เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร แทนการชำระค่าปรับ โดยมีการคิดอัตราโทษกักขัง 1 วัน แทนการชำระเงินค่าปรับ 500 บาท ทำให้ น..ยุพาพร ต้องถูกกักขังเป็นเวลา 6 วัน นับตั้งแต่ที่มีคำพิพากษา


 


          ทางด้าน น..ยุพาพร กล่าวด้วยความสับสนว่า คดีที่เกิดขึ้นไม่ได้มีปัญหากับตนนัก และตนยังเชื่อว่าสิ่งที่ทำไม่ใช่เรื่องผิด หากเทียบกับความไม่เท่าเทียมทางสังคมที่ใหญ่กว่ามาก แต่ตนไม่ขอพูดอะไรมาก เพราะหากพูดยาวเกรงจะละเมิดอำนาจศาล


 


 


 


 


CR. - springnews


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: