ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โคตรเหี้ยม! คนร้ายฆ่ายกครัว 3 ศพ พ่อแม่ลูก คาสวนลำไย


 


โคตรเหี้ยม! คนร้ายฆ่ายกครัว 3 ศพ พ่อแม่ลูก คาสวนลำไย


 


          เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ตำรวจ สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้ง มีเหตุคนถูกฆ่าตายหลายราย ภายในกระท่อมไม่มีเลขที่ หมู่ 4 ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่


 


          ที่เหตุเกิดเป็นกระท่อมชั้นเดียว ปลูกอยู่ในสวนลำไย เมื่อเข้าไปตรวจสอบพบศพชายหญิงนอนกอดกัน โดยฝ่ายชายชื่อ นายจั๋นต๊ะ อายุ 40 ปี สัญชาติเมียนมาร์ สภาพศพนอนหงาย มีบาดแผลถูกฟันบริเวณหางตาด้านซ้าย และที่ลำคอซ้ายเป็นแผลเหวอะ ส่วนฝ่ายหญิงทราบชื่อนางอ่อน นางใส อายุ 55 ปี สัญชาติเมียนมาร์ มีร่องรอยบาดแผลถูกฟันที่บริเวณข้อแขนซ้ายหวิดขาด และมีรอยมีฟันที่ใบหน้าเป็นแผลขนาดใหญ่ ส่วนห้องนอนที่ 2 ด้านขวามือ พบศพลูกสาวผู้ตายชื่อ น.ส.คำ อายุ 28 ปี สัญชาติเมียนมาร์ สภาพนอนตะแคง มีบาดแผลถูกฆ้อนทุบบริเวณศีรษะด้านหลัง และพบมีดและฆ้อนเปื้อนเลือด คาดว่าเป็นอาวุธที่ใช้สังหารตกอยู่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน


 


          จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายทั้ง 3 คน เป็นลูกจ้างดูแลสวนลำไยในพื้นที่และดูแลโรงเลี้ยงไก่มาได้ 7-8 ปีแล้ว ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใคร เป็นครอบครัวที่เก็บเงินเก่งมีเงินหลายหมื่นบาทและทองอีกจำนวนหนึ่ง ช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมาหลังจากที่นายจั๋นต๊ะ เลิกงานได้แวะไปซื้อเหล้าและเนื้อ เพื่อจะนำมาทำอาหารเพราะจะมีญาติคนสนิทมาหา จากนั้นก็หายตัวไปไม่มาทำงานอีกเลย กระทั่งเจ้าของโรงเลี้ยงไก่เห็นว่าลูกจ้างทั้ง 3 คน หายไปเกือบ 2 วัน ไม่มาทำงาน รู้สึกผิดสังเกตุจึงได้มาตามหาก็พบศพ


 


          เจ้าหน้าที่คาดว่า คนก่อเหตุน่าจะเป็นคนสนิทของผู้ตาย เพราะดูแล้วเหมือนกับมีการนั่งกินข้าว กินเหล้ากันก่อน อาจจะทะเลาะกันในวงเหล้าจนก่อเหตุดังกล่าว หรือไม่ก็ประสงค์ต่อทรัพย์สินของผู้ตาย แต่ตัวผู้ตายคงไม่ยอมบอกที่ซ่อนทรัพย์สิน จึงได้ลงมือฆ่าอย่างเหี้ยมโหดทั้งครอบครัว


 


          เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุมาจากเรื่องชิงทรัพย์ เนื่องจากทรัพย์สินของผู้ตายหายไปทั้งหมด หรือเรื่องความแค้นส่วนตัว ซึ่งคนร้ายคาดว่าน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 1 คน อย่างไรก็ตามในคดีนี้ถือว่าเป็นการกระทำที่เหี้ยมโหดมาก จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาพยานแวดล้อม เพื่อติดตามหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุและจับตัวมาดำเนินคดีต่อไป


 


          ล่าสุดมีรายงานว่า ก่อนที่จะเกิดเหตุ ชาวบ้านในพื้นที่พบชายต้องสงสัยเป็นชาวต่างด้าวเข้ามาหาครอบครัวผู้เสียชีวิต จากนั้นก็ไม่พบตัวอีก ตำรวจจะติดตามผู้ต้องสงสัยรายนี้มาสอบสวนต่อไป


 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: