ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จ่อทะลักเข้ากรุงฯ ตำรวจทางหลวงจับยาบ้าร่วม 4 ล้านเม็ดพร้อมไอซ์ คนขับหนี


 


จ่อทะลักเข้ากรุงฯ ตำรวจทางหลวงจับยาบ้าร่วม 4 ล้านเม็ดพร้อมไอซ์ คนขับหนี


 


          มีรายงานว่า เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง 1 ได้ตั้งด่านจุดตรวจสกัดที่หน้าสถานีตำรวจทางหลวง บนถนนมิตรภาพ หลัก กม.ที่ 92 อ.หนองแค จ. สระบุรี พบรถต้องสงสัยตามที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้ง ซึ่งเป็นรถมิตซูบิชิปาเจโร่สีขาว ทะเบียน 5 กฒ-7897กทม ติดฟิมล์มืด วิ่งผ่านเข้ามาที่ด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เรียกให้รถคันดังกล่าวเข้าด้านซ้าย เพื่อขอตรวจ


 


          แต่คนร้ายไม่ยอมจอดให้ตรวจ คนร้ายได้เร่งเครื่องเพื่อหลบหนีออกจากด่านตรวจ ซึ่งเป็นจังหวะที่รถของคนร้ายเร่งเครื่องหนี ทำให้ด้านประตูซ้ายของรถคนร้าย ไปชนที่ท้ายรถด้านกระบะโตโยต้า ตำรวจทางหลวง 1221 ทะเบียน 5 กย 6151 กทม ด้านช้ายพัง จากนั้นรถคนร้ายได้ขับหลบหนีวิ่งไปทางถนนบ้านภาชี – นครหลวง โดยมีรถเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิด


 


          จนกระทั่งรถของคนร้ายได้วิ่งหลบหนีกลับมาเข้า ใน อ.เมืองสระบุรี โดยวิ่งมาตามถนนสาย บายภาสพระฉาย เส้นทางเลี่ยงเมืองฝั่งตะวันออก หมุ่ที่ 3 ต.หนองปลาไหล อ. เมือง จ. สระบุรี จากนั้นคนร้ายรู้ตัวว่ามีรถตำรวจไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิด คนร้ายจึงได้จอดรถทิ้งไว้ข้างทาง และวิ่งหลบหนีขึ้นไปบนเขาพระฉาย ซึ่งคนร้ายเป็นชาย 2 คน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ติดตามอยู่


 


          ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้นำรถของคนร้ายมาตรวจสอบที่สถานีตำรวจทางหลวง พร้อมเปิดท้ายในรถดูโดยในรถพบยาบ้าใส่ถุงดำและถุงปุ๋ย จำนวน 393 มัด ประมาณ ร่วม 4 ล้านเม็ด และยาไอซ์ จำนวน 41 มัด มูลค่าประมาณ 20 ล้านบาท โดยยาไอซใส่ในถุงเป็นถุงชาจีน


 


          สำหรับการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจาก พ.ต.อ. สุขสวัสดิ์ คูสิทธิผล ผกก. 1 บก.ทล. สืบทราบจากสายข่าวว่าจะมีขบวนขนยาเสพติด จากทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อนำสู่พื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยสายรายงานว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถมิตซูบิชิปาเจโร่สีขาว ทะเบียน 5 กฒ-7897 กทม วิ่งจากต้นทาง จ.นครพนม เวลา 3 ทุ่ม ของวันที่ 23 ต.ค จึงได้สั่งการ พ.ต.ท. อภิชน และ ร.ต.อ. ธนพล นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงคอยสังเกตการณ์ตามเส้นทางรับผิดชอบ บนถนนมิตรภาพ และ ถนนพหลโยธิน จนกระทั่งจับกุมได้


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: