ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กกล.ผาเมืองไล่ล่าคาราวานขนยานรก ยึดยาบ้า 8.5 แสนเม็ด


 


กกล.ผาเมืองไล่ล่าคาราวานขนยานรก ยึดยาบ้า 8.5 แสนเม็ด


 


          เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา รายงานข่าวจาก จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง สืบทราบจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจากชายแดนด้าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เข้าสู่ชั้นในของประเทศ พ.อ.สุทธิ์เขตต์ ศรีนิลทิน ผบ.ฉก.ทพ.31 จึงได้จัดกำลังพลทหารพรานร่วมกับร้อย ม.3 ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง เจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ภาค 5 ชุดสืบสวนตำรวจ สภ.แม่จัน จ.เชียงราย ตั้งจุดสกัดชั่วคราวในหลายพื้นที่ชายแดน


 


          ที่จุดสกัดบ้านสันธาตุ หมู่ 9 ต.แม่คำ อ.แม่จัน จ.เชียงราย เมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบรถยนต์ไม่ทราบชนิดแล่นด้วยความเร็วมาจากทางหมู่บ้านด้าย หมู่ 6 ต.บ้านด้าย อ.แม่สาย ซึ่งมาจากทาง อ.แม่สาย ไปยังถนนพหลโยธินสายแม่สาย-เชียงราย หรือเชียงแสน-เชียงราย เมื่อรถคันดังกล่าวกำลังจะผ่านจุดสกัดในเขต อ.แม่จัน ดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าสกัดเพื่อตรวจ แต่รถคันดังกล่าวเมื่อเห็นกลุ่มเจ้าหน้าที่คนขับรถกลับหยุดและเลี้ยวกลับรถอย่างกระทันหัน เจ้าหน้าที่จึงได้ออกไล่ติดตามแต่ไม่ทันเพราะรถคันดังกล่าวใช้ความเร็วและอาศัยความมืดหลบหนีไปได้


 


          จากการตรวจสอบตามเส้นทางหลบหนี ปรากฏว่าได้พบกระเป๋าเป้สะพายถูกทิ้งเอาไว้ข้างทางในพงหญ้าจำนวน 8 ใบ ภายในบรรจุยาเสพติดประเภทยาบ้าใบละประมาณ 100,000 กว่าเม็ด รวมของกลางทั้งหมดจำนวน 850,000 เม็ด จึงได้ทำการตรวจยึดไว้ และออกติดตามจับกุมคนขับรถมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: