ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ฆ่าโหดเศรษฐีนีสายบุญยัดตู้เย็น-โบกปูน

 


 


เมื่อเวลา 13.00 .วันที่ 27 ....ดำเนิน กันอ่อง ผกก.สภ.จอมทอง .เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุฆาตกรรม ฆ่ายัดตู้เย็น ภายในอาคารพาณิชย์ ตั้งอยู่เลขที่ 90/3 บ้านหลวง หมู่ที่ 3 .บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ซึ่งอยู่ภายในซอยฝั่งตรงข้ามวัดพระธาตุศรีจอมทอง ภายหลังได้รับแจ้งจึงได้รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบประชาชนมุงดูเป็นจำนวนมาก และมีกลิ่นเหม็นโชยมาจากบ้านที่เกิดเหตุ ตรวจสอบภายในบ้านในห้องครัว พบตู้เย็นขนาดใหญ่ถูกวางนอนลงกับพื้น มีผ้าห่มคลุมทับไว้ โดยยังเสียบปลั๊กไฟไว้อยู่ และด้านข้างตู้เย็นพบถุงปูนซีเมนต์ 2 ถุง ถูกแกะใช้แล้ว ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้ทำการเก็บรอยนิ้วมือและหลักฐานโดยรอบที่เกิดเหตุ จากนั้นจึงได้ทำการเปิดตู้เย็นเพื่อตรวจสอบภายใน พบว่ามีผงปูนซีเมนต์โรยทับศพไว้ เมื่อนำปูนออกหมดแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้นำศพออกมาชันสูตร คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 สัปดาห์


 


จากการสอบสวนทราบชื่อผู้ตาย คือน..วรรณี เจริญยิ่ง อายุ 58 ปี ชาวบางพลี จ.สมุทรปราการ มีฐานะดีและชอบปฏิบัติธรรม และเป็นลูกศิษย์ของวัดพระธาตุศรีจอม โดยทางผู้ตายได้ซื้ออาคารพาณิชย์หลังนี้ได้ประมาณ 1 ปี ใช้เป็นที่พักระหว่างเดินทางมาปฏิบัติธรรมที่วัด กระทั่งเช้าวันนี้ นายวรพันธ์ จิรเจริญยิ่ง อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นพี่ชาย ได้เกิดข้อสงสัยว่า ทำไมน้องสาวหายไป ติดต่อไม่ได้ตั้งแต่วันที่ 18 .. จึงมาตามหา แต่เมื่อมาถึงก็พบว่าจุดเกิดเหตุมีกลิ่นเน่าเหม็นรุนแรง และประตูบ้านถูกล็อคไว้จากด้านใน เกรงว่าจะเกิดเรื่องไม่ดีกับน้องสาว จึงได้รีบติดต่อช่างกุญแจมาเปิด ก็พบตู้เย็นนอนอยู่บนพื้น และพบศพดังกล่าว


 


ด้านพ...ดำเนิน กันอ่อง ผกก.สภ.จอมทอง กล่าวว่า จากการตรวจสอบทรัพย์สินของผู้ตาย พบว่า โทรศัพท์มือถือและรถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยูของผู้ตายหายไป ส่วนแรงจูงใจในการฆาตกรรมครั้งนี้ ตำรวจให้น้ำหนักไปที่ฆ่าชิงทรัพย์ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะส่งศพไปยังแผนกนิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตอีกครั้ง รวมถึงตรวจดีเอ็นของผู้ตายว่าตรงกับญาติหรือไม่


 


 


 


 


 


CR. - dailynews


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: