ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เร่งล่าคนร้ายฆ่าเศรษฐีสาวใหญ่หมกศพในตู้เย็น


 


เมื่อช่วง 13.00 น. วานนี้  ตำรวจ สภ.จอมทอง เข้าตรวจสอบภายในอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ โดยด้านหน้าอาคารมีชาวบ้านนับร้อยพากันมามุงดู

ภายในห้องครัว พบตู้เย็นขนาดใหญ่ถูกวางนอนลงกับพื้น มีผ้าห่มคลุมทับไว้ และยังเสียบปลั๊กไฟอยู่ ข้างตู้เย็นพบถุงปูนซีเมนต์ 2 ถุง ถูกแกะใช้แล้ว เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดตู้เย็น พบร่างของผู้หญิงที่คาดว่าจะเป็น นางสาววรรณี เจริญยิ่ง อายุ 58 ปี ชาวจังหวัดสมุทรปราการ เสียชีวิตอยู่ภายใน สภาพศพมีผงปูนซีเมนต์โรยทับอยู่ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 สัปดาห์
จากการสอบสวน นางสาววรรณี เป็นคนมีฐานะดี ชอบปฏิบัติธรรม และเป็นลูกศิษย์วัดพระธาตุศรีจอมทอง ซื้ออาคารพาณิชย์แห่งนี้มาได้ 1 ปีแล้ว เพื่อเอาไว้พักอาศัยระหว่างเดินทางมาปฏิบัติธรรมที่วัด และระหว่างอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ เธอยังติดต่อพูดคุยกับญาติพี่น้องตามปกติ กระทั่งวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้ขาดการติดต่อกับครอบครัว โดยญาติพี่น้องโทรศัพท์มาหาก็ติดต่อไม่ได้


ต่อมา พี่ชายของนางสาววรรณี เดินทางมาหาที่บ้านหลังดังกล่าว พบว่าประตูบ้านถูกล็อก และยังมีกลิ่นเหม็นโชยออกมา จึงตามช่างกุญแจมาเปิด เมื่อเข้าไปภายในพบรอยเลือดและน้ำเหลืองไหลออกมาจากตู้เย็นที่วางนอนอยู่ที่พื้น จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ผู้กำกับการ สภ.จอมทอง เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่า โทรศัพท์มือถือและรถยนต์หรูของ นางสาววรรณี หายไป จึงมุ่งปมการฆาตกรรมครั้งนี้ว่าเป็นการฆ่าชิงทรัพย์ แต่ยังไม่ทิ้งประเด็นอื่น ๆ โดยจะเร่งสอบสวนหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาสอบสวนหาแรงจูงใจในการก่อเหตุ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: