ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบ "เอ ด้วงลาย" ตระเวน ชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวบนเกาะสมุย พบก่อคดีมาโชกโชน


 


นายสมชาย หรือเอ ด้วงลาย (ฉายาเอ ด้วงลาย) อายุ 38 ปี ชาว จ.ยโสธร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเกาะสมุย ที่ 138 / 2562 ลงวันที่ 29 ตุลาคม  2562 ต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน ร่วมกันชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ โดยมีอาวุธในเคหสถาน ถูกตำรวจกองปราบปราม จับกุมตัวได้ ที่หอพักไม่มีชื่อใกล้วัดบัวขวัญ ม.9  ซอยงามวงศ์วาน23  ถนนงามวงศ์วาน ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี


    จากกรณี เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2562 เวลา 06.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานีได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน ซึ่งพักที่โรงแรมแซนดันวู๊ด วิลล่า ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย ว่าถูกคนร้ายเป็นชาย 2 คน ก่อเหตุชิงทรัพย์โดยทุบกระจกห้องพักเข้ามาแล้วใช้กระจกที่ทุบเป็นปากฉลาม แทงนักท่องเที่ยวชาว เยอรมันได้รับบาดเจ็บในห้องพักแล้วเอากระเป๋าใส่ของไป 1 ใบ โดยคนร้ายเข้าใจว่าเก็บทรัพย์สินมีค่าในกระเป๋าใบนั้น  ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด ได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลจังหวัดเกาะสมุยออกหมายจับนายสมชาย หรือเอ ด้วงลาย และนายพรศิลป์ หรือปิ หรือยาว อาจสุรินทร์ กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด ติดตามจับกุมตัวนายพรศิลป์ ฯได้ขณะกำลังหลบหนีออกจากเกาะสมุย ส่วนนายสมชาย หรือเอ ฯหลบหนีไปได้   


นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2562 เวลา03.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด ได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวชาวจีน พักที่โรงแรม ชีวาสมุย ว่าถูกคนร้ายเป็นชาย 1 คน ก่อเหตุชิงทรัพย์ที่ห้องพักภายในโรงแรมที่พักอาศัยได้ทรัพย์สินเป็นเงินปอนด์อังกฤษ จำนวน 400 ปอนด์  และเงินไทยจำนวน 16,000 บาท บัตรเครดิต จำนวน 2 ใบ  โดยคนร้ายได้ทุบกระจกห้องพักแล้วเอากระจกที่ทุบแทงนักท่องเที่ยวชาวจีนได้ทรัพย์สินแล้วหลบหนีไป  ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุดรวบรวมพยานหลักฐานขออนมุติหมายจับนายสมชาย หรือเอ  ด้วงลาย  
      กระทั่งวันนี้ 30  ตุลาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการ 5 กองปราบปราม ช่วยติดตามจับกุมนายสมชาย หลังสืบสวนทราบว่า ฯ หลบหนีมาพักอาศัยที่หอพักไม่มีชื่อแห่งหนึ่งใกล้วัดบัวขวัญ เมื่อเดินทางไปถึงนายสมชาย  ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมทุบทำลายข้าวของในห้องพัก จนพังยับเยิน พยายามใช้สายไฟมาช๊อต ที่ลูกบิดประตูเพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับลูกบิดประตูจะถูกไฟฟ้าช๊อตทันที  จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องตัดไฟฟ้าในตึก และพยายามตักน้ำซึ่งผสมเศษแก้วมาสาดใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ตัดน้ำประปาในตึก พยายามจุดไฟเผาห้องพักแต่เนื่องจากเปียกน้ำจึงไม่ติดไฟ คนร้ายทุบเอาเศษขวดเบียร์เป็นปากฉลามเขวี้ยงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ  จนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้ไม้ง่ามของสายตรวจเข้าทำการล็อคตัวจนสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด            สอบถามนายสมชาย หรือเอ ด้วงลาย ให้การรับสารภาพว่าตนเองได้ก่อเหตุชิงทรัพย์ นักท่องเที่ยวจริงเนื่องจากต้องการทรัพย์สินไปใช้จ่ายเที่ยวเตร่กับเพื่อนและซื้อยาไอซ์มาเสพ  เนื่องจากตนเองติดยา  

และก่อนหน้านี้ตนเองเคยถูกจับกุมคดีข่มขืนฝรั่งบนเกาะสมุย ,คดีลักทรัพย์,คดีชิงทรัพย์,และครอบครองยาเสพติด ติดคุกรวมประมาณ 10 ปี เพิ่งพ้นโทษมาเมื่อต้นปี2562 ที่ผ่านมา  ไม่ได้ทำงานอะไรเป็นหลักแหล่งจึงชักชวนเพื่อนคือนายพรศิลป์ ออกตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์และชิงทรัพย์ นักท่องเที่ยวบนเกาะสมุย โดยก่อนก่อเหตุในคดีนี้ตนเองงัดห้องพักนักท่องเที่ยวในโรงแรมบนเกาะสมุยได้เงินไป800,000 บาท แต่ภาพจากกล้องวงจรปิดไม่ชัดเจน  


 


หลังจากก่อเหตุล่าสุดจึงได้หลบหนีกลับขึ้นมากรุงเทพมหานคร กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในวันนี้ ก่อนถูกจับกุมตนเองได้เสพยาไอซ์และดื่มเบียร์จนเมาจึงไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับแต่โดยดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำนินคดีต่อไป
 


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: