ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

'เอ็ม' สารภาพปมฆ่าเศรษฐินี ทำไปเพราะต้องการเงิน

 
เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เจ้าหน้าที่นำตัวนายวิฑูรย์ ศรีตะบุตร อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาฆ่าชิงทรัพย์ น.ส.วรรณี จิรเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี มาแถลงข่าว พร้อมของกลาง ประกอบด้วย รถจักรยานยนต์ที่คนร้ายซื้อและใช้หลบหนี  และเงินสดจำนวน 1.2 ล้านบาทเศษ โดยผู้ต้องหาได้กราบขอโทษนายวรพันธ์ จิรเจริญยิ่ง พี่ชายของ น.ส.วรรณี


จากการสอบสวนขยายผล ผู้ต้องหาให้รับสารภาพว่าได้ลงมือทำเพียงคนเดียว เนื่องจากมีปัญหาด้านการเงิน ต้องการเงินจากผู้ตาย โดยใช้บัตร ATM ของผู้ตายไปกดเงินสดหลายครั้งและหลายพื้นที่ จำนวนที่กดไปได้ราว 1.7 ล้านบาท เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถยึดคืนได้ 1.2 ล้านบาท ส่วนที่ขาดไปคนร้ายได้ไปซื้อรถ จยย. , ทองคำหนัก 5 บาท , เช่าโรงแรม และใช้สอยอื่นๆในการหลบหนีในครั้งนี้ โดยผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

สำหรับพฤติกรรมของคนร้ายในการลงมือฆ่าชิงทรัพย์ในครั้งนี้ ผู้ต้องหาให้การสารภาพว่ารู้จักกับผู้ตายมาก่อน เพราะเป็นขับรถโดยสารสายเชียงใหม่-จอมทอง โดยผู้ตายเคยใช้งานต่างๆหลายครั้ง วันที่เข้าไปก่อเหตุ คือ วันที่ 11 ตุลาคม 2562 ได้ไปกดกริ่งหลายครั้ง แต่ผู้ตายไม่ยอมเปิดประตู เพราะผู้ตายไม่รับใครเข้าบ้านอยู่แล้ว เนื่องจากจะปฏิบัติธรรมและมีโลกส่วนตัวสูง ผู้ต้องหาจึงเดินไปเกาะประตูด้านข้าง เมื่อผู้ตายเห็นว่าเป็นผู้ต้องหา ซึ่งเป็นคนรู้จักกันจึงเดินมาเปิดประตูให้


เมื่อผู้ต้องหาเข้าไปและลงมือชิงทรัพย์ผู้ตาย โดยมีการวางแผนไว้ก่อนช่วงวันที่ 11 ตุลาคม  ช่วงเช้า เมื่อได้รหัส ATM ของผู้ตายแล้วก็ไปกดเงินสดออกมา เมื่อรู้ว่าเป็นรหัสนี้ จึงกลับไปที่บ้านผู้ตายอีกรอบ ด้วยการเอาเทปที่ปาก มือ เท้า ผู้ต้องหาได้เข้าไปที่บ้านผู้ตายอีกรอบ โดยการใช้ถุงดำคลุมหัวไม่ให้หายใจได้จากนั้นวันที่ 13 ตุลาคม ได้เข้าไปที่บ้านอีกรอบเพื่อที่จะจัดการกับศพ โดยยัดใส่ในตู้เย็นและใช้ปูนบดที่ออกทางสื่อไป เมื่อดูจากที่เกิดเหตุเชื่อว่าผู้ต้องหาลงมือทำเพียงคนเดียว ถ้ามีผู้ร่วมกระทำหลายคน คงจะจัดการกับศพหรือไปทิ้งที่อื่นก็เป็นไปได้ จึงเอายัดใส่ตู้เย็นไว้ และก็หลบหนีไป“แรงจูงใจของคนร้ายที่ลงมือกระทำฆ่าชิงทรัพย์ในครั้งนี้ คนร้ายอ้างว่ามีปัญหาการเงินและครอบครัว และจะขอให้ช่วยเหลือซื้อรถยนต์สองแถว เพื่อจะวิ่งโดยสาร การที่ผู้ต้องหาลงมือฆ่าชิงทรัพย์และใช้เทปอุปกรณ์ต่างๆเหล่านี้ เนื่องจากผู้ต้องหาเคยเป็นเจ้าหน้าที่ อปพร.มาก่อน มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านนี้มาก่อนด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: