ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

"หมอน้ำ" ร้องกองปราบ ตามคดีหนุ่มใหญ่ยักยอกและลักทรัพย์

 


 


วันนี้ (1 พ.ย.) เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ กองบังคับการปราบปราม  นางสาว ศิริลักษณ์ จุลเจิม หรือ "หมอน้ำ" อายุ 25 ปี เจ้าของคลินิกรักษาสัตว์แฮปปี้เวทแคร์ พร้อมด้วย สัตวแพทย์หญิง ธนิภัทร ขจัดภัย อายุ 31 ปี เจ้าของคลินิกธนิภัทร์สัตวแพทย์ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.หญิง บุญทิวา ลิ้มศิริลักษณ์ สว.สอบสวน กก.1 บก.ป. เพื่อร้องขอความเป็นธรรมให้ช่วยติดตามคดีที่ถูก นายธีรวุฒิ สงวนนามสกุล (ธีรวุฒิ พันธวัฒนา) อายุ 48 ปี ยักยอกทรัพย์สินเป็นรถยนต์และเงินมูลค่ารวมหลายล้านบาท หลังก่อนหน้านี้มีการเข้าแจ้งความเอาผิดกับนายธีรวุฒิ ไว้ที่ สน.คันนายาว เมื่อวันที่ 5 ต.ค. ที่ผ่านมา แต่จนถึงขณะนี้คดีกลับยังไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควร


 สัตวแพทย์หญิง ธนิภัทร กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อปี 2557 ตนได้ลงทุนเปิดกิจการคลินิกธนิภัทร์สัตวแพทย์ ขึ้นมา และได้ว่าจ้างให้ นายธีรวุฒิ ซึ่งเป็นพี่ชายของเพื่อนสนิทตน ให้เข้ามาช่วยดูแลบัญชีรายรับรายจ่ายของคลินิก รวมถึงคอยทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยตนเวลารักษาสัตว์ กระทั่งเมื่อเปิดกิจการมาได้ถึงปี 61 ตนเริ่มพบเห็นความผิดปกติของบัญชีรายรับรายจ่ายของคลินิก รวมถึงมีสิ่งของจำพวก ยา วัคซีน รักษาสัตว์ ที่สต๊อกเก็บไว้หายไปแบบไม่ทราบสาเหตุ จึงได้ทำการตรวจสอบจนพบว่านายธีรวุฒิ ได้มีการแอบยักเงินของคลินิกออกไปใช้ส่วนตัว รวมถึงแอบขโมยยาวัคซีน ออกไปขายต่อให้กับคนอื่น แต่เมื่อถูกจับได้นายธีรวุฒิ กลับยังไม่ยอมรับ ทั้งยังแสดงพฤติกรมใช้ความรุนแรงทำร้ายร่างกายตนเอง ก่อนจะหลบหนีไปตนจึงไปแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สน.คันนายาว ก่อนจะมีการติดตามจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา


ทั้งนี้ภายหลังถูกจับกุมนายธีรวุฒิ ได้ให้การปฏิเสธและขอรับการปล่อยตัวชั่วคราว อย่างไรก็ตามภายหลังได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวเพื่อสู้คดีนั้น นายธีรวุฒิ ก็ได้ไปสมัครงานตามคลินิกต่างๆและก่อเหตุในลักษณะเดียวกับกันคนอื่นๆ ซึ่งเฉพาะความเสียหายที่เกิดขึ้นในกรณีของตนนั้นก็มีมากถึง 3 ล้านบาทแล้ว   จึงได้ตัดสินใจมาเข้าร้องทุกข์กับทางกองปราบในวันนี้เพื่อให้ช่วยติดตามความคืบหน้าทางคดี

 เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำเพื่อนำไปพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐานอื่น ก่อนจะส่งต่อให้กับผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: