ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวลาววัย 19 โยนลูกทิ้งจากดาดฟ้า อ้างเด็กไหลออกมาเองแล้วไม่หายใจ


 


สาวลาววัย 19 โยนลูกทิ้งจากดาดฟ้า อ้างเด็กไหลออกมาเองแล้วไม่หายใจ


 


          ตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้าน พบศพทารกบนกันสาดโรงงาน แม่ชาวลาว วัย 19 ปี เป็นคนโยน หวังจะทิ้งลงลำรางระบายน้ำ แต่ศพค้างที่กันสาด


 


          วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 เวลาประมาณ 11.00 น. ร.ต.ท.วณัฐพงศ์ สุขชื่น รอง สว.สน.บางขุนเทียน รับแจ้ง มีคนพบศพเด็กทารกอยู่บนกันสาด ด้านหลังโรงงานเย็บผ้าแห่งหนึ่ง เขตบางบอน กรุงเทพมหานคร จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น บนกันสาดชั้น 2 พบศพทารกเพศหญิง อายุประมาณ 1-2 วัน ผิวขาว สภาพศพมีถุงพลาสติกครอบศีรษะ สายรกยังคาสะดือ แพทย์สันนิษฐานเสียชีวิตมาแล้ว ไม่ถึง 24 ชั่วโมง


 


          ไม่นานก็พบผู้เป็นแม่ของเด็ก คือ น.ส.บัวขัน อายุ 19 ปี สัญชาติลาว เธอยอมรับว่า เป็นแม่ของเด็กจริง พร้อมให้การว่า เธอทำงานและพักอยู่บนดาดฟ้าของอาคารโรงงานดังกล่าว ส่วนศพเด็กที่พบเป็นลูกสาวของตนที่ตั้งครรภ์โดยไม่รู้ตัว และเลิกรากับแฟนหนุ่มมานานแล้ว


 


          จนกระทั่งอายุครรภ์ครบ 9 เดือน และเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 31 ตุลาคม 2562 รู้สึกว่าลูกไหลออกจากช่องคลอดมาเอง ไม่มีลมหายใจ ด้วยความสับสนและความตกใจ จึงตัดสายรกเอง จากนั้นใช้ถุงพลาสติกครอบศีรษะแล้วโยนศพลูกลงมาจากดาดฟ้า หวังจะทิ้งลงลำรางระบายน้ำ แต่ศพกลับค้างอยู่บนกันสาดทำให้มีคนเห็นและแจ้งตำรวจ


 


          ด้าน พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ ทองแพ รอง ผกก.สส.สน.บางขุนเทียน เปิดเผยว่า ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของ น.ส.บัวขัน จากการสอบถามเพื่อนๆ ในโรงงาน ที่พักและทำงานอยู่ด้วยกัน ไม่มีใครทราบว่า น.ส.บัวขัน ตั้งครรภ์ เพราะเธอตัวเล็กมาก ประกอบกับช่วงเวลาที่เด็กคลอดออกมาไม่มีใครเห็น หลังจากนี้จะนำตัว น.ส.บัวขัน ไปตรวจร่างกายพร้อมสอบปากคำ รอผลชันสูตรจากแพทย์ว่า ทารกเสียชีวิตตั้งแต่อยู่ในครรภ์หรือถูกทำให้เสียชีวิตหลังคลอดออกมา จากนั้นจึงจะแจ้งข้อหา น.ส.บัวขัน ต่อไป


 


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: