ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.คุมแม่มณี แฟนหนุ่มสอบเพิ่มก่อนฝากขัง

ตร.คุมแม่มณี แฟนหนุ่มสอบเพิ่มก่อนฝากขัง 

     วันนี้ (4พ.ย.) ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี คุมตัว น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ เดียร์ ท้าวแชร์ ออมเงินแม่มณี พร้อมกับนายเมธี ชินนภา แฟนหนุ่ม ออกจากห้องควบคุมตัวผู้ต้องหา ไปสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อขยายผลบุคคลที่ร่วมขบวนการ โกงแชร์ ก่อนจะคุมตัว ผู้ต้องหาทั้ง 2 ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดอุดรธานี ในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน และ พรบ.การฟอกเงิน ทั้งนี้ในท้ายคำร้อง พนักงานสอบสวน เตรียมยื่นคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีนี้มีผู้เสียหายและ มูลค่าความเสียหายมีจำนวนมาก

     อย่างไรก็ตาม ในระหว่างการนำตัว น.ส.วันทนีย์ ออกมาจากห้องควบคุมผู้ต้องหา นั้น ผู้ต้องหาไม่ได้มีอาการเครียด และได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เพียงสั้นๆว่า เตรียมหลักทรัพย์ไว้ประกันตัวแล้ว แต่ศาลจะให้หรือไม่ ต้องรอดูอีกที

     ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า คดีนี้ ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลเครือข่ายผู้ร่วมขบวนการแชร์แม่มณี และคาดว่าจะมีการยื่นคำร้องขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติม อีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: