ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รถบรรทุกดอกไม้ไฟระเบิด เผาโกดังวอด ย่างสด1เจ็บอื้อ


รถบรรทุกดอกไม้ไฟระเบิด เผาโกดังวอด ย่างสด1เจ็บอื้อ


     เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา (5พ.ย.) ภายในบริษัทขนส่ง ถนนพุทธมณฑลสาย 4 หมู่ 6 ต.กระทุ่มล้ม อ.สามพราน จ.นครปฐม ซึ่งที่เกิดเหตุเป็นโกดังห้องเช่าชั้นเดี่ยวแถวละ 25 ห้อง เพลิงกำลังลุกไหม้รถบรรทุกพ่วงและโกดัง 6 ห้อง และมีผู้บาดเจ็บโดยไฟลวกและกระจกบาดเจ็บ11 ราย เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันลำเลียงส่ง รพ.วิชัยเวช 7 ราย รพ.มหาชัย 2 จำนวน 4 ราย ในจำนวนนี้มีสาหัส 2 ราย เจ้าหน้าที่จึงเร่งระดมฉีดน้ำควบคุมเพลิงไหม้ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ


     หลังเพลิงสงบ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบว่ามีชิ้นส่วนหลังคา เศษเหล็กและเศษดอกไม้ไฟ เศษสินค้ากระจายเกลื่อน มีโกดังได้รับความเสียหาย 20 ห้อง และมีห้องแถวคนงานอยู่ด้านหลังกระจกแตกพังเสียหายอีก 10 ห้องรถกระบะอีซูซุ ดีแมกท์ 4 ประตู ไม่ทราบทะเบียนถูกไฟไหม้วอด พบท่อนขาขวาถูกไฟไหม้ 1 ข้าง ตรวจสอบภายในโกดังพบศพ น.ส.กรณิกา ตาครบุรี อายุ 35 ปี สภาพศพนอนคว่ำหน้า ถูกไฟไหม้เกรียมขาขวาขาด เจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งชันสูตรเบื้องต้นที่ รพ.สามพราน


   


 สอบถามนายสำเนา เมฆสุด อายุ 45 ปี เล่าว่า กำลังจะนอนในรถบรรทุกสิบล้อทะเบียน 70-4627 เพชรบุรี เพื่อรอขึ้นของตอนเช้าโดยจอดอยู่ห่างจากรถที่ระเบิดประมาณ 30 เมตร ซึ่งขณะกำลังเคลิ้มได้ยินเสียงเปรี้ยงหลายคันเมื่อตื่นมาก็พบไฟกำลังไหม้รถพ่วงคันเกิดเหตุ สักพักก็ระเบิดตูมใหญ่จนควันฟุ้งและมีไฟไหม้ จนจึงรีบลงจากรถพร้อมหลานและขึ้นไปดับไฟที่ไหม้ผ้าคลุมรถตนซึ่งรถก็ได้รับความเสียหาย


     เบื้องต้นจากการตรวจสอบทราบว่า ที่เกิดเหตุมีบริษัทรับขนส่งสินค้าทั่วราอาณาจักรหลายบริษัทและมีร้านกลึงเหล็ก ร้านทำท่อรถยนต์ ด้านหลังมีห้องพักคนงานหลายสิบห้องจุดเกิดเหตุเป็นของบริษัท ส.ทัพมงคล ซึ่งรถคันเกิดเหตุได้มาขึ้นของตั้งแต่ 09.00 น.โดยมีร้านขายดอกไม้ไฟมาฝากส่งสิ้นค้าจำนวน 20 กล่องส่งร้านค้าที่ จ.เชียงใหม่เพื่อให้ทัน วันลอยกระทง และมีสินค้าพวกขนมและถุงพลาสติกบรรทุกจนเต็มรถและจอดรถไว้รอออกเช้า และมาเกิดเพลิงไหม้จนระเบิด ซึ่งแรงระเบิดทำให้รถบรรทุกและโกดังพังเสียหาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่อันตรายห้ามเข้าโดยเด็ดขาด


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: