ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สังเวย 14 ศพ รับผู้ว่าคนใหม่ ยิงถล่ม ชรบ.ยะลา


สังเวย 14 ศพ รับผู้ว่าคนใหม่ ยิงถล่ม ป้อมจุดตรวจชรบ.ยะลา


     เวลา 23.20 น. ที่ผ่านมา (5พ.ย.) ที่จังหวัดยะลา ได้เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวน ซึ่งคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 10ราย ใช้อาวุธปืน ไม่ทราบชนิดและขนาด บุกยิง ป้อมจุดตรวจ ชรบ.หมู่ที่ 4 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา ขณะที่มี ชาวบ้านซึ่งเป็น ชรบ. อยู่เวรยามประจำจุดตรวจ ถูกยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 11 ราย และได้รับบาดเจ็บอีกจำนวน 5 - 6 ราย ภายหลังได้รับแจ้ง อาสาสมัครกู้ภัยในพื้นที่ ทั้งกู้ภัยลำพะยา กู้ภัยพร่อน กู้ภัยแม่กอเหนี่ยว และกู้ภัยแม่ทับทิม ได้เดินทางเข้าที่เกิดเหตุเพื่อรับตัวผู้บาดเจ็บส่ง โรงพยาบาลยะลา แต่ระหว่างทาง รถกู้ภัยได้ถูกตะปูเรือใบ ได้รับความเสียหายจำนวน 3 คัน


     ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ ทั้ง ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ได้สนธิกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมให้กู้ภัยนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลยะลา พร้อมทั้งปิดกั้นเส้นทาง ในรัศมีใกล้เคียงที่เกิดเหตุ เพื่อสกัดกั้นกลุ่มคนร้าย และได้เข้าตรวจสอบที่เหตุ ซึ่งเป็นป้อมจุดตรวจ ชรบ.ภายในหมู่บ้าน พบผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็น ชาวบ้าน และ ชรบ.ทั้งหมดจำนวน 11 ราย สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดนอนเสียชีวิตอยู่ภายในป้อมจุดตรวจ และต่อมาทราบว่ามีผู้บาดเจ็บที่นำตัวส่งโรงพยาบาลยะลาก่อนหน้านี้ ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลเพิ่มเติมอีก 3 รายรวมเป็น 14 ราย และยังมีผู้บาดเจ็บ อีก 3 - 4 ราย ที่ยังรับการรักษาอยู่


     โดยขณะเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงยังได้รับแจ้งทางวิทยุอย่างต่อเนื่องว่า กลุ่มคนร้ายได้ก่อเหตุสร้างสถานการณ์ทั้งการ ลอบวางเพลิงเผายางรถยนต์บนเส้นทางที่หลบหนี และวางระเบิดอีกจำนวน 1 จุด เพื่อเป็นการสกัดกั้นการเข้าให้ความช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่


     จากการตรวจสอบในเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุนั้น ชาวบ้านในพื้นที่ ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา ได้เข้าเวรประจำป้อมจุดตรวจ และได้ถูกกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวนซึ่งคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 10 คน ได้อาศัยความมืด เดินเท้าเข้ามาในสวนยางพาราใกล้เคียง ก่อนลงมือก่อเหตุใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงถล่มใส่จุดตรวจ จนมีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต โดยหลังเกิดเหตุ ยังพบว่าคนร้ายได้ปล้นเอาปาวุธปืนลูกซองของ ชรบ.และ อาวุธปืนพกสั้นประจำกายของผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุไปด้วย ยังไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด


     


สำหรับรายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้ ประกอบด้วย นายเนาวรัตน์ รัตนเสถียร , นายมะรอรี มะแซ , นายสายัณห์ ปานทอง .นายกอ ไม่ทราบนามสกุบ ถูกยิงนายณรงค์ฤทธิ์ สิทธิพันธ์


     ส่วนรายชื่อผู้เสียชีวิตที่มีรายงานเบื้องต้น 3 รายจาก 14 ราย คือ นายธวัชชัย สุพงศ์, นายสุนทร ยอดแก้ว และ นายพูลสวัสดิ์ พูลแก้ว ทั้งหมดเป็นชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน หรือ ชรบ.


     ล่าสุด พ.อ.ปราโมช พรหมอินทร์ โฆษก กอรมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ยืนยันว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน ที่โรงพยาบาลยะลา รวมเสียชีวิตทั้งหมด 15 คน เป็นชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน และประชาชน บาดเจ็บ 4 คน


     ขณะที่คนร้ายปล้นปืนไปด้วย 8 กระบอก เป็นปืน. M 16 จำนวน 1 กระบอก ปืนลูกซอง จำนวน 2 กระบอก และปืนพกสั้น 5 กระบอก


     พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ยกเลิกภารกิจประชุมที่กองบัญชาการกองทัพบก กรุงเทพ บินด่วนกลับมา จ.ยะลา เช้าวันนี้ สั่งการปิดล้อมพื้นที่ไล่ล่าคนร้าย และดูแลความปลอดภัยให้ประชาชน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: