ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เลียนแบบยูทูป ปลอมระเบิดพกอาวุธฉายเดี่ยวบุกจี้เงินภายใน ธ.กสิกรไทย


 


เลียนแบบยูทูป ปลอมระเบิดพกอาวุธฉายเดี่ยวบุกจี้เงินภายใน ธ.กสิกรไทย


 


          หนุ่มกำแพงเพชรเลียนแบบ YouTube ประกอบระเบิดปลอม และใช้อาวุธปืนปลอม พร้อมเขียนจดหมายขู่บุกฉายเดี่ยวจี้เงินธนาคารกสิกรไทย สาขาบ้านโป่งที่ราชบุรี อ้างนำเงินไปใช้หนี้กว่า 500000 แต่ไปไม่รอดถูกตำรวจรวบคาธนาคาร


 


          เมื่อเวลา 11.00 น. เกิดเหตุหนุ่มวัย 22 ปี บุกเดี่ยวนำระเบิดปลอมพร้อมอาวุธปืนปลอมและมีดปลายแหลม สะพายกระเป่าเป้ บุกเข้าไปธนาคารกสิกรไทย สาขาบ้านโป่ง ถนนปากแรด อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี โดยเข้าที่เคาน์เตอร์พนักงานพร้อมยื่นจดหมาย ระบุข้อความ ว่า “ไม่อยากตายตั้งใจอ่าน พี่ส่งเงินมามีเท่าเอามาให้หมดใส่กระเป๋า มันไม่ใช่เงินพี่ ถ้าผมโดนจับผมโดย ระเบิดอยู่ในกระเป๋า ผมไม่เหลืออะไรแล้ว พร้อมตายได้เสมอ ถ้าพี่ตุกติก” แต่ไปไม่รอด หลังพนักงานมีสติมุดใต้โต๊ะกดกริ่งสัญญาณเตือนไปยังสถานีตำรวจภูธรอำเภอบ้านโป่ง จากนั้นถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจราจรและเจ้าหน้าที่ภายในธนาคารรวบตัวไว้ได้ทัน ถูกนำตัวส่งดำเนินคดีที่ตามกฎหมาย สร้างความตื่นตระหนกแก่ประชาชนที่มาใช้บริการจำนวนมาก


 


          ทราบชื่อต่อมาคือ นายนฤดม นนทะโย อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 10 ต.เขาคีริส อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร โดยให้สัมภาษณ์ว่า ตนมาทำงานอยู่ที่อำเภอบ้านโป่ง โดยไม่ขอบอกสถานที่ทำงาน และอยู่กับภรรยาสาวและลูก ที่ตัดสินใจมาก่อเหตุเนื่องจากเกิดภาวะเครียดจากที่มีหนี้สินอยู่ราว 5 แสนบาท และต้องการนำเงินมาใช้จ่าย จึงตัดสินใจที่จะหาเงินด้วยวิธีการบุกปล้นธนาคาร ซึ่งก่อนที่ตนเองจะมาก่อเหตุได้ไปดูวิธีการมาจาก YouTube ถึงวิธีการบุกเข้าปล้นธนาคาร และวิธีการประกอบระเบิด หลังจากศึกษาเสร็จได้ไปหากระป๋องกาแฟและวิทยุสื่อสารที่ไม่ได้ใช้งานแล้วมาประกอบเป็นระเบิดปลอมบรรจุไวในกล่องกระดาษ จากนั้นได้นำใส่ไว้ในกระเป๋าเป้ และนำอาวุธปืนปลอมขนาดเล็ก พร้อมด้วยอาวุธมีด พร้อมทั้งดื่มสุราย้อมใจก่อนที่จะขับขี่รถจักยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีขาว หมายเลขทะเบียน 1 กพ 7041 ราชบุรี ซึ่งเป็นรถของแฟนสาว บุกเข้าไปในธนาคาร โดยจอดรถไว้ที่บริเวณด้านหน้า จากนั้นได้เดินตรงเข้าไปที่เคาน์เตอร์ธนาคาร พร้อมทั้งยื่นจดหมายที่ระบุข้อความไว้ข้างต้นให้กับพนักงานธนาคาร หลังจากที่พนักงานสาวคนดังกล่าวได้อ่านเกิดตกใจและมุดไปใต้โต๊ะ ซึ่งตนก็ตกใจก่อนที่จะเกิดความวุ่นวายภายใน จากนั้นตนจะรีบวิ่งหนีไปที่ประตูแต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้เสียก่อน


 


          ด้าน พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จว.ราชบุรี หลังจากเกิดเหตุและได้รับรายงานได้เร่งเข้าตรวจสอบพร้อมทั้งสอบสวนผู้ต้องหาว่ามีการทำเป็นกระบวนการหรือก่อเหตุเพียงคนเดียว พร้อมทั้งมอบให้ทางพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ก่อนจะนำตัวไปชี้จุดก่อเหตุเพื่อประกอบสำนวนคดี


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: