ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

'ประวิตร' ลั่นไม่ป้อง 'ปารีณา' ถ้ารุกที่ป่าจริง


 


ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ดินของน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี  พรรคพลังประชารัฐ ที่ล่าสุดเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบแล้วพบว่ามีการบุกรุกจริง ว่า เจ้าหน้าที่จากกรมป่าไม้และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) ต้องพูดคุยกันอีกครั้งหนึ่ง ส่วนของรายละเอียด ตนเองไม่ทราบ ต้องปล่อยให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ทำงานก่อน


ส่วนจะมีความจำเป็นต้องมีการตักเตือนบทบาทและพฤติกรรมของ น.ส. ปารีณาหรือไม่ เพราะถูกโจมตีค่อนข้างมาก ทั้งในบทบาทของคณะกรรมาธิการป้องกันป้องกันและปรามปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎรรวมทั้งกับนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็เป็นความคิดของเขา จะทำอย่างไรได้ แต่ยืนยันว่าน.ส.ปารีณาไม่ได้มาปรึกษาอะไรกับตนเมื่อถามต่อว่าจะกลายเป็นจุดอ่อนของพรรคพปชร.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวปฏิเสธ ว่า “ไม่เป็นจุดอ่อน และไม่รู้จะแข็งหรืออ่อน ยังไม่รู้”


ส่วนที่ว่า รัฐบาลจะไม่ปกป้องเรื่องที่ดินของ น.ส.ปารีณา หากพบความผิดจริง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ถ้าผิดจริงจะไปปกป้องได้อย่างไร ก็ต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของกฎหมาย ระหว่างนี้ก็ต้องให้เจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้สำรวจและตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน ยืนยันว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องของกฎหมาย ไม่มีใครจะไปปกป้องใครได้ ทุกอย่างต้องดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมาย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: