ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พ่อด.ญ.ถูกจับกระทงลิขสิทธิ์ร้องกองปราบ หลังคดีไม่คืบ


 


นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำครอบครัวเด็กหญิงอายุ 15 ปี ที่ถูกนาย ประจักษ์ โพธิผล กับพวก ร่วมกรรโชกทรัพย์คดีลิขสิทธิ์กระทง จังหวัดนครราชสีมา  มาร้องขอความเป็นธรรมกับกองปราบปราม เพื่อขอให้รับโอนคดีจาก สภ.เมืองนครราชสีมา มาที่กองปราบปรามแทน เนื่องจากที่ผ่านมาเกือบ 1 เดือนไม่มีความคืบหน้า เหมือนเป็นการประวิงเวลา


นายอัจฉริยะ ระบุว่า  การที่ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ให้สัมภาษณ์ว่าคดีนี้มีความแตกต่างกับคดีในพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม ที่นายนัน ไปหลอกให้ผู้เสียหายทำสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์โดเรม่อน แล้วไปจับกุมเพื่อเรียกเก็บค่าลิขสิทธิ์ / แต่ของเด็กหญิงอายุ 15 ปี มีการทำกระทงละเมิดลิขสิทธิ์ไปโพสต์ขายในเฟซบุ๊คก่อนที่นายนันจะล่อซื้อและเข้าจับกุมเรียกค่าลิขสิทธิ์

   ซึ่งเชื่อว่าครอบครัวของผู้เสียหายจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากแม้จะมีหลักฐานต่างๆ ที่สามารถเอาผิดคนกลุ่มนี้ได้ แต่กลับไม่มีการออกหมายจับ ซึ่งไม่สอดคล้องกับคงามเห็นของพลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ไปดำเนินการขอศาลออกหมายจับขบวนการแก๊ง Bravo ล่อซื้อกระทงเด็กอายุ 15 ปี ด้วยตนเอง น่าเชื่อว่าอาจเกี่ยวข้องกับบ่อนพนันในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ทั้ง 7 จุด ที่กลุ่มลิขสิทธิ์เกี่ยวข้องกับการดูแลบ่อน และตำรวจรู้ข้อมูลดีจึงไม่กล้าจับกุม โดยตนเองมีข้อมูลทั้งหมดแต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด /พร้อมขอฝากไปยังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติให้ตรวจสอบในเรื่องดัวกล่าว

     ดังนั้นจึงได้เดินทางมาที่กองปราบปราม ที่พึ่งสุดท้ายของประชาชนที่จะสามารถรับโอนคดีมาทำได้หรือไม่ เพื่อให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหาย

บิดาของเด็กหญิงอายุ 15 ปี  ระบุว่า การสรุปสำนวนเหมือนพูดวกไปวนมา ทำให้เกิดไม่เชื่อมั่นในคดี  จึงอยากมาร้องขอความเป็นธรรมกับกองปราบปราม


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: