ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พ่อทนไม่ไหว ชักปืนยิงลูกชายนัดเดียวถึงตาย ช้ำใจโดนซ้อมแทบทุกวัน


 


พ่อทนไม่ไหว ชักปืนยิงลูกชายนัดเดียวถึงตาย ช้ำใจโดนซ้อมแทบทุกวัน


 


          พ่อทนไม่ไหว คว้าปืนยิงลูกชายตัวเอง นัดเดียวกระสุนเข้าอกซ้าย เสียชีวิตน่าเศร้า ยอมรับทั้งน้ำตา ลูกเมาอาละวาดไม่เว้นแต่ละวัน โดนจู่โจมทำร้ายซ้ำๆ เหมือนไม่ใช่พ่อลูกกัน


 


          เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 พ.ต.ท.ปัญญา ไล่คง ร้อยเวรฯ สอบสวน สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งเหตุยิงกันในพื้นที่ ม.5 ต.ควนปริง อ.เมือง จ.ตรัง ใกล้กับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง เจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พ.ต.อ.อลงกรณ์ สีมาวุธ ผกก.สภ.เมืองตรัง พ.ต.ท.อนุชัย สวยงาม รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองตรัง พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองตรัง ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ นายพยม อายุ 63 ปี ยืนรอมอบตัว พร้อมกับอาวุธปืนพกสั้น ขนาด .38 มม.


 


          จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตคือ นายสมคิด อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของผู้ก่อเหตุ ได้นั่งดื่มสุรากับ นายสุเมธ อายุ 38 ปี มีศักดิ์เป็นน้องเขย โดยทั้งคู่ดื่มกินตั้งช่วงเที่ยงวันและนั่งคุยกันส่งเสียงดัง ทำให้นายพยมได้ห้ามปรามหลายครั้ง จนมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันมาเรื่อยๆ กระทั่งช่วงพลบค่ำ นายสมคิด ได้หยิบขวดเบียร์ที่ดื่มหมดแล้วหลายขวดทุบใส่ศีรษะของพ่อ ทำให้นายพยมคว้าขวดเบียร์ที่วางอยู่บนโต๊ะ ทุบกลับไปเพื่อป้องกันตัวเองและต้องการให้ลูกหยุดทำร้ายพ่อ แต่นายสมคิดก็ยังไม่หยุด หลังจากนั้นนายสุเมธจึงได้เข้ามาช่วยห้าม และพานายสมคิดออกไปข้างนอกบ้าน


 


          ในขณะเดียวกัน นายพยม ได้เข้าไปหยิบอาวุธปืนขนาด .38 ก่อนจะเดินตามหลังออกไป จากนั้นเกิดมีปากเสียงกันอีกที่หน้าบ้าน ทำให้นายสมคิดปรี่เข้ามาจะทำร้ายพ่ออีก ทำให้นายพยมชักอาวุธปืนจะยิงใส่นายสมคิด โดยมีชาวบ้านเข้ามาแย่งปืนเอาไว้แต่ก็ไม่สำเร็จ นายพยมได้ลั่นไกปืนยิงใส่ลูกชาย 1 นัด กระสุนเข้าที่บริเวณหน้าอกซ้าย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตลงที่โรงพยาบาล


 


         เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนทราบว่า นายสมคิด มีนิสัยใช้ความรุนแรงกับพ่อตัวเองมานานหลายปีแล้ว โดยเฉพาะเวลาเมาสุรา มักจะอาละวาดใส่ผู้เป็นพ่อเป็นประจำ รวมทั้งยังกำลังชกต่อยพ่อ ญาติๆ และเพื่อนบ้านในละแวกนั้นต่างทราบกันดี และเหตุการณ์ก็เกิดขึ้นซ้ำ และกลายเป็นโศกนาฏกรรมขึ้นในที่สุด


 


          ทั้งนี้ นายพยม ให้การด้วยน้ำเสียงสุดเศร้าว่า ตนมีลูก 3 คน เป็นชาย 2 คน และหญิง 1 คน โดยนายสมคิดเป็นลูกคนโต แต่เวลาที่เมาก็จะใช้ความรุนแรงเสมอ ก่อนหน้านี้ตนเป็นช่างเฟอร์นิเจอร์ ทำงานที่เมืองกระบี่หลายปี แต่พออายุมากแล้วก็กลับมาอยู่ที่บ้านเพื่อพักผ่อนช่วงบั้นปลาย แต่กลับไม่มีความสุขเลย เพราะลูกชายคนโตมักใช้กำลังทำร้าย นายพยม ยังกล่าวอีกว่า ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว แต่ในวันนี้เกินทนแล้วจริงๆ เพราะลูกชายใช้ขวดเบียร์ตีหัวหลายครั้ง ทำให้ตนได้รับบาดเจ็บโดยเศษขวดบาด แต่ตนก็ยอมรับผิดทุกอย่าง เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทางญาติได้เตรียมยื่นหลักทรัพย์เพื่อขอประกันตัว


 


Cr : Sanook,matichon


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: