ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปส.รวบอดีตตำรวจ ร่วมขบวนการขนแรงงานต่างด้าว หลบหนีเข้าเมือง พร้อมขยายผล จับเครือข่าย ยึดไอซ์ 520 กก.


 


ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับกุมร.ต.ท.ชิณณวรรน์ นิติพีรนันท์ วัย 60 ปี อดีตข้าราชการตำรวจ ตำแหน่งรองสารวัตรสอบสวนในพื้นที่จังหวัดภาคเหนือ และนางธีรนาถ โชติอ่อน วัย49 ปี ก่อนจะขยายจนจับกุม นายณัฐวัฒน์ โชติพงศ์วรภัทร วัย34ปี ในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย สามารถยึดของกลาง เป็นไอซ์น้ำหนัก 520 กิโลกรัม ที่ถูกซุกซ่อนอยู่ภายในรถยนต์มิตซูบิชิ รุ่น ปาเจโร่ หลังสืบทราบว่า กลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดที่มีภูมิลำเนาในพื้นที่เมืองกาญจนบุรีจะนำพาบุคคลต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย พร้อมทั้งเป็นทีมงานส่งยาเสพติดจากนายทุนพ่อค้ายาเสพติดพื้นที่ภาคเหนือตอนบนส่งมอบให้กับลูกค้าในพื้นที่ภาคกลางเพื่อเตรียมกระจายในพื้นที่ตอนไหนของประเทศ

กระทั่งตำรวจพบรถต้องสงสัย ขับมา จากจังหวัดเชียงราย จึงเข้าสกัดกั้นจับรถยนต์ 3 คันในพื้นที่ จ.สุโขทัย แต่ระหว่างนั้น รถที่ลำเลียงยาเสพติด ไหวตัวทันได้หลบหนีไป ตำรวจจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาที่อยู่ในรถนำ ไปขยายผล

     จากการตรวจสอบพบว่า 1 ในผู้ต้องหาที่อยู่ในรถนำเป็นอดีตข้าราชการตำรวจ ยศร้อยตำรวจโท ตำแหน่งรองสารวัตรสอบสวนใน สถานีตำรวจภูธรในจังหวัดทางภาคเหนือ

    ทั้งนี้พบว่ารถที่ใช้ขนไอซ์ ก่อนถูกจับกุมได้ ได้ไปเปลี่ยนป้ายทะเบียนที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นที่พักเพื่ออำพรางการตรวจจับของเจ้าหน้าที่


   อีกคดีตำรวจปราบปรามยาเสพติด 3 ติดตามรถต้องสงสัย 3 คัน จากจังหวัดเชียงราย จนกระทั่งถึง จังหวัดกำแพงเพชร  จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น พบยาบ้าในรถตู้  จำนวน 6 ล้านเม็ด เตรียมส่งให้กับเครือข่ายในพื้นที่ภาคกลาง โดยพบว่ากลุ่มขบวนการนี้ ขับรถมาด้วยกัน 3 คัน โดย มีรถนำ 1 คัน และปิดท้าย 1 คัน ส่วนรถตู้ขนยาเสพติด อยู่คันตรงกลาง


    อีกคดีตำรวจสามารถ กัญชา 8 กระสอบ 300 เเท่ง น้ำหนัก300 กิโลกรัม จาก3 ผู้ต้องหา หลังสืบทราบว่า ทั้งหมดลักลอบขนกัญชาจากพื้นที่ติดแม่น้ำโขง จ.นครพนม เพื่อส่งต่อให้ลูกค้าตอนใน ก่อนติดตามจับกุมไว้ได้


     ด้านพล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุถึงกรณีร.ต.ท.ชิณณวรรน์ อดีตตำรวจถูกจับกุมว่า ก่อนหน้านี้ตำรวจคนนี้ถูกให้ออกจากราชการเมื่อปี 2544 เนื่องจากผิดวินัยร้ายแรง หลังพบเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์ โดยขนแรงงานต่างด้าวเข้ามาในประเทศไทย พบข้อมูลว่าภายหลังถูกออกจากราชการแล้ว ตำรวจนายนี้ยังคงขนแรงงานต่างด้าว และยังพบอีกว่ามีความเชื่อมโยงกับขบวนการค้ายาเสพติด อยู่ในระดับผู้ปฏิบัติ

     ขณะที่ร้อยตำรวจโทชิณณวรรน์ รับสารภาพว่าค้ามนุษย์จริง ในระยะ1ปี ขนแรงงานต่าด้าวมากกว่า 200 ครั้ง แต่ปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ในวันเกิดเหตุที่ถูกตำรวจปราบปรามยาเสพติดเข้าจับกุมนั้นตนกำลังไปต่างจังหวัด  รู้สึกเพียงว่ามีรถขับตามหลายคัน แต่ไม่รู้ว่าเป็นรถขนยาเสพติด กระทั่งถูกตำรวจปราบปรามยาเสพติดแสดงตัวเข้าจับกุม


     แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เพราะผู้ต้องหาเป็นอดีตตำรวจเก่า และเป็นฝ่ายสอบสวน จึงรู้วิธีให้การว่าต้องให้การอย่างไรจึงจะได้รับโทษน้้อย ตำรวจปราบปรามยาเสพติดยืนยันว่ามีพยานหลักฐานที่จะเอาผิดอดีตตำรวจรายนี้แน่นอน


  


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: