ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อดเที่ยว!บัสนร. ที่คว่ำข้างทางนักเรียนเจ็บอื้อ- รถบัสคันที่ตามมา วกกลับโรงเรียนทันที


อดเที่ยว!บัสนร. ที่คว่ำข้างทางนักเรียนเจ็บอื้อ- รถบัสคันที่ตามมา วกกลับโรงเรียนทันที


   เกิดอุบัติเหตุรถบัสนักเรียน ขณะพานักเรียนไปทัศนศึกษาพลิกคว่ำ มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บหลายสิบราย ขณะที่รถบัสที่ตามมาอีก 2 คัน ตัดสินใจเลี้ยวเดินทางกลับโรงเรียนทันที


   เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ริมถนนวารินชำราบ-พิบูลมังสาหาร เขตบ้านสนามชัย ต.โพธิ์ไทร อ.พิบูลมังสาหาร มีผู้โดยสาร เป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยม และครูโรงเรียนสตรีสิริเกศ จ.ศรีสะเกษ มากับรถได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ที่เกิดเหตุ พบรถทัวร์สองชั้น หมายเลขทะเบียน 30-0701 อุบลราชธานี ซึ่งเป็นรถเช่าเหมา นำเด็กนักเรียนไปทัศนศึกษา พลิกตะแคงคว่ำลงไปในไหล่ทาง ทำให้ผู้โดยสาร ที่เป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 และครูผู้ควบคุม ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ จากการกระแทก35 คน ต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลพิบูลมังสาหาร เพราะมีบาดแผลฉีกขาดที่ข้อมือ เท้า จำนวน 5 คน ส่วนอีกคนที่ขาหักคือ น.ส.พัชรี บุญยง อายุ 16 ปี ถูกส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลประจำอำเภอวารินชำราบ ที่เหลืออีก 29 คน หลังแพทย์ทำการรักษาแผล ก็สามารถเดินทางกลับจังหวัดศรีสะเกษได้


   นายนรินทร์ สุภี อายุ 61 ปี พนักงานขับรถคันเกิดเหตุเล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 06.00 น. ได้ขับรถ พร้อมกับรถทัวร์อีก 2 คัน ไปรับเด็กนักเรียนและครู จากโรงเรียนสตรีสิริเกศ จ.ศรีสะเกษ รวม 110 คน เพื่อเดินทางไปทัศนศึกษาที่เขื่อนสิรินธร และวัดภูพร้าว อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี


   เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ เป็นถนนแบบ 4 ช่องจราจร ตนมีอาการเคลิ้มหลับ เพราะอากาศเย็น ทำให้รถที่แล่นไม่เร็วเสียหลักจะตกลงไปในไหล่ทาง พอรู้สึกตัวพยายามหักพวงมาลัยดึงรถกลับ แต่รถได้ลื่นไถล พลิกตะแคง ก่อนชนเข้ากับเสาไฟฟ้าข้างทาง กระทั่งมีครูและนักเรียนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว


   หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดไม่พบ จึงคาดว่า ช่วงเกิดเหตุ คนขับมีอาการหลับใน เนื่องจากอากาศเย็น และพักผ่อนไม่เพียงพอ จึงแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


   มีรายงานว่า หลังเกิดเหตุรถบัสขนนักเรียนอีก 2 คัน ที่ขับตามหลังกันมา หลังเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำ โรงเรียนได้สั่งยกเลิกการไปทัศนศึกษาทันที และให้นำเด็กนักเรียนและครูกลับโรงเรียนที่จังหวัดศรีสะเกษ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: