ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เปรมชัย ยิ้มแย้มอยู่ในชุดนักโทษ รอลุ้นต่อหลังศาลสั่งเบิกตัว ฟังคำสั่งขอประกัน

เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ คุมตัว นายเปรมชัย กรรณสูต นายยงค์ โดดเครือ และนายธานี ทุมมาศ จำเลยในคดีร่วมกันล่าเสือดำ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร จากเรือนจำอำเภอทองผาภูมิ ขึ้นรถตวบคุมผู้ต้องขัง มายัง ศาลจังหวัดทองผาภูมิ เพื่อรอฟังคำสั่งของศาลฎีกา ว่าจะให้ปล่อยชั่วคราว ตามคำร้องไปเมื่อวานนี้ หลังจากที่ศาลอุทธรณ์ตัดสินเพิ่มโทษจำคุกจำเลยทุกคน และไม่รอลงอาญา 3 คน

โดยหลังจากที่ศาลอุทธรณ์ตัดสินคดีแล้ว หากจำเลยขอยื่นประกันตัว จะต้องยื่นคำร้องเข้าไปตามขั้นตอน ซึ่งศาลพิจารณา ให้ศาลฎีกามีคำสั่ง ว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่ ซึ่ง การพิจารณาคำร้องขอปล่อยชั่วคราว เมื่อวานนี้ ศาลฎีกาพิจารณาคำร้องไม่ทัน เจ้าหน้าที่จึงต้องควบคุมตัวไปไว้ที่เรือนจำอำเภอทองผาภูมิ และเบิกตัว นายเปรมชัยกับพวกมาฟังคำสั่งในช่วงเช้าวันนี้

สำหรับนายเปรมชัย นายยงค์ และนายธานี วันนี้ อยู่ในชุดนักโทษสีน้ำตาล โดยนายเปรมชัย สวมเสื้อกั๊ก กันหนาวสีดำ ทับชุดนักโทษ ด้วย ผู้สื่อข่าวสอบถาม แต่นายเปรมชัยไม่ตอบ เพียงแค่ยิ้มให้และโบกมือเบาๆ นายวิฑูรย์ แย้มพราย ทนายความของนายเปรมชัย กล่าวปฏิเสธ เรื่องคำร้องขอประกันตัว นายเปรมชัย ที่ก้อนหน้านี้ มีกระแสข่าวว่า คำร้องประกัน มีมากกว่า50 หน้า ทำให้ศาลฎีกาพิจารณาไม่ทันนั้น ไม่เกี่ยวข้องกัน

สำหรับอัตราโทษที่ศาลอุทธรณ์เพิ่มโทษนายเปรมชัยคือ จำคุก 2 ปี 14 เดือน ไม่รอลงอาญา / นายยงค์ โดดเครือ จำคุก 2 ปี 17 เดือน ไม่รอลงอาญา / นางนที เรียมแสน จำคุก 1 ปี 8 เดือน ปรับ 40,000 บาท รอลงอาญา 2 ปี และนายธานี ทุมมาศ จำคุก 2 ปี 21 เดือน ไม่รอลงอาญา และให้ร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายให้กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เป็นเงิน 2 ล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: