ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ล่า'แม่ค้าหัวหมอ'! หลอกขายมะม่วงลูกละ 20 แต่ฟันลูกค้าเป็น 100


 


      จากกรณีที่โลกออนไลน์ ได้มีการแชร์เรื่องราวมาจากโพสต์หนึ่ง เกี่ยวกับแม่ค้าคนหนึ่งที่ขายผลไม้รถเข็น ที่ติดป้ายว่า ขายผลไม้ 20 บาท แต่เมื่อไปซื้อจริงกลับพบว่า แม่ค้าขายแยก โดยหากซื้อมะม่วงพร้อมกะปิหวาน จะคิดเป็นค่ากะปิหวาน 20 บาท มะม่วง 30 บาท เป็น 50 บาท และหากคลุกพริกกับเกลือก็คิดเพิ่มอีก        ล่าสุด รายการทุบโต๊ะข่าว ได้ลงพื้นที่ที่ปากซอยลาซาล 10 ซึ่งพบกับ นายประสิทธิ์ อสุชีวะ วินจักรยานยนต์รับจ้าง ซึ่งเผยว่า ป้าที่มาขายผลไม้ราคาขูดรีดมีจริง เป็นชายหญิง 2 คน ตนก็เคยซื้อ โดยป้าจะติดป้ายว่าขายมะม่วงลูกละ 20 บาท แต่พอจ่ายเงินจริงตนต้องจ่าย 50-60 บาท แต่พอบอกว่าจะไม่เอา ป้าก็บอกว่าไม่ได้ เพราะสับไปแล้ว  "ขายน่าจะเกินจริงอยู่หรอก ปกติเขาก็ขายกันราคา 20-30 บาท แต่นี่ป้ามาบวกน้ำปลา พริกหวาน ก็คิด 50-60 บาท นิดเดียวเอง ถ้วยน้ำจิ้มเล็ก ๆ เอง"
 


       ด้านคุณอรนุช จันทร์เจริญ อายุ 37 ปี ลูกค้า เผยว่า ป้าติดป้ายว่าขายมะม่วงถุงละ 20 บาท ตนก็ไม่เอะใจ สั่งไป 2 ถุง คิดว่าราคา 40 บาท พอซื้อเสร็จป้าก็ถามว่า จะเอากะปิหวานหรือน้ำปลาหวาน ตนก็บอกว่าเอากะปิหวานถุงหนึ่ง แต่ป้าถามว่า เอาไปเลยไหมทั้งกะปิหวานและน้ำปลาหวาน ตนเข้าใจว่าแถม เลยเอา 2 ถุง

 แต่พอจ่ายเงิน ป้ากลับบอกว่าทั้งหมด 100 บาท ตนก็เลยถาม ป้าเลยบอกว่า ว่า มะม่วง 2 ลูก 60 บาท น้ำปลาหวาน 20 บาท กะปิหวาน 20 บาท รวมเป็น 100 บาท ตนเลยแย้งว่า ป้ายบอก 20 บาท ป้าเลยบอกคืนว่า 20 บาทคือราคาน้ำปลาหวานอย่างเดียว


  


CR. - รายการทุบโต๊ะข่าว


 


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: