ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แก๊งพม่าโหดรุมแทงคนงานมอญ ตาย 2 ศพ เหตุชวนกินเหล้าแล้วปฏิเสธ


 


แก๊งพม่าโหดรุมแทงคนงานมอญ ตาย 2 ศพ เหตุชวนกินเหล้าแล้วปฏิเสธ


 


          เมื่อวันที่ 26​ ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ คนงานพม่าก่อเหตุตะลุมบอนกับคนงานมอญ​ ทำให้มีผู้เสียชีวิต​ ในพื้นที่หมู่ 5 ตำบลเจ็ดริ้ว​ อำเภอบ้านแพ้ว​ จังหวัดสมุทรสาคร​


 


          ที่​เกิดเหตุ​พบ​ศพ​ผู้​เสียชีวิต​เป็น​ชา​ยทราบ​คือ​ นาย​อานาน อายุ 31 ปี​ สภาพ​ศพ​นอน​หงายสวมเสื้อยืด​แขน​ยาว​สีน้ำเงิน​ใส่กางเกงขาสั้น​​ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบศพผู้เสียชีวิตพบบาดแผลถูกแทงที่หน้าอก​ 1 แผล ​ชายโครง​ซ้าย 3 แผลหลังซีกซ้าย 3 แผล นอนเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณเนินดินริมตลิ่ง ส่วนอีกรายเป็นชายสัญชาติ​เมียนมามีแผลถูกแทงที่หน้าอกซ้าย 1 แผล หลังซ้าย 1 แผล ราวนมซ้าย 1 แผล นำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านแพ้วและเสียชีวิตในเวลาต่อมา​ สำหรับคนก่อเหตุ​จำนวน 6 คนทราบชื่อเพียง 2 คนเป็นพี่น้องกันคือ นายซอแต อายุ​ 33 ปี และ นายละทุย​ อายุ 31 ​ปี​


 


          จากการสอบถามทราบว่ากลุ่มที่มาดักรอเป็นแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา ซึ่งทำงานและอาศัยอยู่ในละแวกเดียวกับกลุ่มผู้เสียชีวิต​ โดยคาดว่าเหตุที่เกิดขึ้นเป็นการมาดักทำร้ายเพื่อล้างแค้น เนื่องจากเมื่อวานกลุ่มแรงงานพม่าที่ก่อเหตุได้นั่งกินเหล้าอยู่ที่ร้านขายของชำ​ จากนั้นกลุ่มผู้ที่เสียชีวิตในวันนี้​ ได้เดินเข้าไปซื้อของและเกิดมีปากเสียงกัน​ สาเหตุเกิดจากกลุ่มผู้ก่อเหตุเรียกให้กินเหล้า​แต่ไม่ยอมกิน​ ทำให้เกิดการวางมวยและมีการใช้ขวดที่ทุบเป็นปากฉลามไล่แทงกัน​


 


          กระทั่งวันนี้​ กลุ่มผู้ก่อเหตุทราบว่าคนมอญที่ทะเลาะกันเมื่อวานจะมาบ้านพี่สาวจึงพาพวกรวม 6 คน ใช้รถจักรยานยนต์ 2 คัน มาดักทำร้ายในระหว่างที่ผู้เสียชีวิตกำลังกลับออกจากบ้านพี่สาวกลุ่มคนร้ายก็เข้าตะลุมบอล​ ฝ่ายผู้เสียชีวิตสู้ไม่ได้จึงวิ่งหนีไปหาเพื่อนให้ช่วยแต่คนร้ายก็ตามมาตะลุมบอลต่อที่บ้านเพื่อน จากนั้นคนร้ายได้ทิ้ง รถจยย. ที่ตกน้ำไว้ 1 คัน และวิ่งทะลุออกทางข้างหลังบ้าน หลบหนีไปในสวนของชาวบ้านจำนวน 5 คนส่วนอีก 1 คนขี่ จยย. หลบหนีไป


 


          หลังจากเหตุการณ์​สงบจึงทราบว่ามีคนเจ็บที่หนีว่ายน้ำข้ามคลองมาสองคนและเสียชีวิต ทั้งนี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุได้รับแจ้งจากโรงพยาบาล​บ้านแพ้ว​ว่ามีคนถูกแทงและฟัน มารักษาตัวอีก 2 ราย จึงส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบพบว่าเป็นกลุ่มคนที่อยู่ในเหตุการณ์​นี้เช่นกันจึงมีคนเจ็บเพิ่มมาอีก 2 ราย โดยเจ้าหน้าที่จะได้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดและประสานดูภาพวงจรปิดเพื่อเร่งติดตามตัวกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย​ต่อไป


 


Cr : Sanook,thairath


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: