ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มแค้น บุกยิงเพื่อนร่วมงานแฟนถึงบ้าน เหตุรับไม่ได้แฟนโดนด่า เล่นมือถือในที่ทำงาน


 


หนุ่มแค้น บุกยิงเพื่อนร่วมงานแฟนถึงบ้าน เหตุรับไม่ได้แฟนโดนด่า เล่นมือถือในที่ทำงาน


 


          หนุ่มโมโห ล้างแค้นแทนแฟนสาว หลังแฟนโดนเพื่อนร่วมงานตำหนิเพราะเล่นมือถือในที่ทำงาน อ้างทนไม่ไหวโดนด่าทอ ข่มขู่สารพัด อยากมาเคลียร์แต่จบลงด้วยความตาย


 


          วันที่ 4 มกราคม 2562 รายการทุบโต๊ะข่าว รายงานว่า นายสุเมธ วัฒนพรหม อายุ 25 ปี ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต เมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา เนื่องจาก นายสุเมธ และ น.ส.โดนัท (นามสมมุติ) ได้ทำงานที่ร้านกาแฟด้วยกัน แต่นายสุเมธ ได้ไปต่อว่า น.ส.โดนัท เรื่องการทำงานเพราะ น.ส.โดนัท มักเอามือถือมาเล่นตอนทำงาน และ น.ส.โดนัท ได้เอาเรื่องนี้ไปฟ้อง นายชนะกิจ มหาวงค์ อายุ 22 ปี แฟนหนุ่ม ทำให้นายชนะกิจตามมายิงนายสุเมธ


 


          ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถจับกุมนายชนะกิจ มหาวงศ์ อายุ 22 ปี และนายเชาวรินทร์ ดิษฐ์สร อายุ 22 ปี คนขี่มอเตอร์ไซค์ได้ พร้อมกับตั้งข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธติดตัวเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควร ทั้งนี้ จากการสอบสวนนายชนะกิจ ทราบว่า นายสุเมธ มักจะตำหนิ น.ส.โดนัท เรื่องการใช้โทรศัพท์ตอนทำงาน ซึ่ง น.ส.โดนัท พยายามใช้น้อยลงแล้ว แต่ก็ยังถูกตำหนิ เวลาที่ตนคุยกับ น.ส.โดนัท ก็จะได้ยินเสียงนายสุเมธด่าทอลอดเข้ามา


 


          นายสุเมธ เคยด่า น.ส.โดนัทว่า ถ้าเมื่อไรที่นายชนะกิจลงมาจาก กทม. มาหา ให้มาเจอกันได้เลย เดี๋ยวจะเอาปืนไปยิงที่สนามบิน "มีการดูถูก เหยียดหยาม และข่มขู่ครับ ที่ว่าโดนตักเตือนนั้น หลังจากนั้นผมก็พยายามเงียบๆ ไว้ เขาก็ไปคุยกับคนนั้นคนนี้ว่า ทำไมมันปากดีจัง เดี๋ยวกูเจอกูเอาให้นอน รพ. ที เขาพยายามนัดผมให้ออกมาเจอกัน แต่ผมก็พยายามบ่ายเบี่ยงมาตลอด เขาบอกว่า คืนนี้กูไม่ทำมึงแล้ว ไว้เวลามึงไปรับแฟนมึงดีกว่า เดี๋ยวมึงค่อยมาเจอกับกู"


 


          เมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา ตนพยายามไปเคลียร์กับนายสุเมธ เพื่อให้เลิกข่มขู่ตน และตนได้ชวนนายเชาวรินทร์ไปเป็นเพื่อน เมื่อถึงหน้าบ้าน ตนก็โทร.ให้นายสุเมธมาคุยกัน เมื่อนายสุเมธลงมาจากบ้านพร้อมแฟนของนายสุเมธ นายสุเมธก็เปิดฉากด่าตนทันทีพร้อมกับรัวหมัดใส่ตน จนเกิดแผลที่คอ ตอนนั้นตนล้มลง จึงเอาปืนลูกโม่ .32 ออกมา มีการพยายามยื้อแย่งปืน จนปืนลั่นใส่นายสุเมธ อย่างไรก็ตาม ตนเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจจะยิง และจะไปกราบขอขมาศพของนายสุเมธด้วย


 


          ด้านนายจิรศักดิ์ วัฒนพรหม อายุ 46 ปี พ่อของผู้เสียชีวิต เผยว่า ตนอยากให้ทั้ง 2 คนมากราบขอโทษศพ และตนก็ยังจะเอาผิดทั้ง 2 คนอยู่ ตนคิดว่า นายชนะกิจต้องการมาฆ่านายสุเมธ และในทางคดี นายสุเมธและนายเชาวรินทร์ ได้รับสิทธิ์ประกันตัว โดยวางเงิน 300,000 บาท ตนเป็นห่วงว่า ถ้าหากประกันตัวออกมา ทั้ง 2 คนจะเข้ามายุ่งกับพยานหลักฐาน


 


          ส่วน น.ส.โดนัทเอง ก็ไม่เคยโผล่มา เก็บตัวและไม่มาขอโทษทั้งที่เป็นต้นเหตุของเรื่องทั้งหมด ตนมองว่าทำแบบนี้ไม่มีความรับผิดชอบ ตนไม่รู้ว่า น.ส.โดนัท ไปพูดกับนายชนะกิจอย่างไร ทำให้นายชนะกิจเอาปืนมายิงลูกของตน และ น.ส.โดนัท น่าจะรู้ว่านายชนะกิจมาเคลียร์กับลูก แต่กลับไม่ห้ามปราม


 


          ด้าน น.ส.ตรี (สงวนชื่อจริง) อายุ 23 ปี แฟนสาวของนายสุเมธ กล่าวว่า ที่นายชนะกิจบอกว่า นายสุเมธลงมือชกต่อยก่อน จนทำให้นายชนะกิจต้องป้องกันตัวนั้น ไม่เป็นความจริง ตนอยู่ในเหตุการณ์ ยืนยันได้ว่านายชนะกิจเอาปืนมายิงนายสุเมธและหนีไปทันที


 
 


Cr : Kapook,amarintv


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: