ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.เชื่อคนร้ายชิงทรัพย์ร้านทองมืออาชีพ รางวัลนำจับเพิ่มสูงกว่า2เเสน


ตร.เชื่อคนร้ายชิงทรัพย์ร้านทองมืออาชีพ รางวัลนำจับเพิ่มสูงกว่า2เเสน


   ความคืบหน้าคดีคนร้ายชิงทองจากร้านค้าในห้างสรรพสินค้า ลพบุรี พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังเร่งรัดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด คนร้ายมีรูปพรรณสันฐานสูงประมาณ 166 เซนติเมตร มีความเชี่ยวชาญในการใช้อาวุธปืน รวมถึงมีการมาดูลาดเลาก่อนหน้านี้แล้ว หลังก่อเหตุคนร้ายใช้หลบหนีโดยการขับรถจักรยานยนต์ออกจากห้าง ย้อนศร มุ่งหน้าไปทางสระบุรี ซึ่งเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด ทั้งในจังหวัดลพบุรีและจังหวัดสระบุรี เพื่อหาเส้นทางการหลบหนี ส่วนลักษณะท่าทางของคนร้าย จากการใช้อาวุธปืนคิดว่ามีความชำนาญ ต้องเป็นผู้ที่เคยฝึกยิงปืน จะเป็นประชาชนทั่วไปหรือนักแม่นปืนก็ได้


   ล่าสุดมีการสมทบรางวัลให้กับผู้ที่แจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุม คือจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 100,000 บาท ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 สมทบเพิ่มเติม 100,000 บาท และจากพลเมืองดีอีก 45,000 บาท รวมเป็นเงิน 245,000 บาท


   พร้อมฝากประชาสัมพันธ์ ให้สังเกตุบุคคลที่นำทองไปขายที่สลักคำว่า Aurora กับ อนันต์96.5%k หากพบว่ามีทางมีพิรุธหรือผิดสังเกตุ สามารถแจ้งข้อมูลให้ทางตำรวจได้ทันที ซึ่งคนร้ายสามารถชิงทองไปจำนวน 28 บาท หากใครซื้อไว้จะมีความผิดฐานรับของโจร แต่หากใครครอบครองไว้ และแจ้งตำรวจ จะกักไว้เป็นพยาน ยืนยันคดีนี้ ตำรวจไม่ได้ปล่อยปะละเลย โดยตั้งแต่เกิดเหตุ ตำรวจลงพื้นที่ตรวจแล้วถึง 9 ครั้ง ขณะนี้ ตำรวจภูธรจ.ลพบุรี และทุกโรงพักใกล้เคียง ร่วมกับทีมสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี และชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค1 เร่งรัดติดตามคนร้ายอย่างเต็มที่


   ด้านครอบครัวของพนักสาวร้านทองที่เสียชีวิต พร้อมด้วยลูกชายวัย 5 ขวบ ระบุว่า ครอบครัวของผู้เสียชีวิตบอกคนร้ายก่อเหตุค่อนข้างอุกอาจและข้องใจว่าเข้ามาในห้างได้อย่างไร เป็นเรื่องที่ร้ายแรงมาก อยากให้ผู้ก่อเหตุได้รับโทษสูงสุดเท่าที่จะได้รับ อยากบอกคนร้ายว่าทำไมต้องทำขนาดนี้ ทำไมต้องเอาชีวิตคนไปด้วย เด็กชายที่ถูกยิง อายุแค่ 2 ขวบ ขณะที่พ่อของผู้เสียชีวิตให้สัมภาษณ์ด้วยใบหน้าที่มีน้ำตา ว่าหลานของตัวเองต้องกำพร้าแม่ ในขณะที่สามีของผู้เสียชีวิต เมื่อทราบข่าวถึงกับช็อค ต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล รู้สึกว่าคนร้ายมีความชำนาญในการยิง และเชื่อว่าคนร้ายมีการเตรียมการมาอย่างดี ทั้งอาวุธและการแต่งตัว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: