ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เสพทั้งบ้าน! จับแม่สอนลูกเสพยาบ้า

 

เสพทั้งบ้าน! จับแม่สอนลูกเสพยาบ้า

 

          ชุดปฏิบัติการเชิงรุกเคลื่อนที่เร็ว กองกำลังเทพสตรีที่ 401 พร้อมด้วยฝ่ายปกครอง เข้าตรวจค้นพื้นที่ใกล้ชายแดนไทย-เมียนมา และเขตติดต่อกับ อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์

          จากการตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้งพ่อค้ารายย่อยและผู้เสพได้จำนวนหลายราย แต่จากการตรวจค้นบ้านเป้าหมายหลังหนึ่ง เป็นบ้านไม้ปลูกกั้นแบบเพิงหมาแหงน ไม่มีเลขที่ อยู่ในสวนผสม ทั้งยางพารา กาแฟ และปาล์มน้ำมัน พบนางจิน กับนายบอย สามีใหม่ เด็กชายเอ (นามสมมติ) อายุ 8 ปี ลูกของนางจินกับสามีเก่า และเด็กชายบี (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ลูกของเพื่อนบ้าน นั่งอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว โดยมียาบ้า 1 เม็ด เงินสดจำนวนหนึ่ง อยู่ในกระเป๋ากางเกงของนางจิน จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นนำทั้งคู่ไปตรวจปัสสาวะ พบมีสารเสพติด ซึ่งทั้งคู่สารภาพว่าเสพยาบ้ามาจริง

          นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่สังเกตเห็นเด็กชายเอและเด็กชายบี ร่างกายซูบผอม หน้าตาซีดเซียวอิดโรย และมีอาการกระวนกระวายผิดปกติ จึงได้นำไปตรวจปัสสาวะด้วย พบมีสารเสพติด โดยเด็กชายเอบอกว่า เมื่อเช้าได้เสพยาบ้าครึ่งเม็ด ซึ่งนางจินผู้เป็นแม่ให้เสพมานานกว่า 1 ปีแล้ว ส่วนเด็กชายบีอ้างว่ามาเที่ยวเล่นที่บ้านหลังนี้ประจำ และนางจินได้ขอให้ช่วยงาน ทั้งรดน้ำต้นไม้ เก็บขี้ยาง ให้ผลตอบแทนเป็นยาบ้าครั้งละ 1 เม็ด จนเสพยามานานกว่า 1 ปีแล้วเช่นกัน

          นางจินให้การว่า ซื้อยาบ้ามาในราคาเม็ดละ 120 บาท นำมาเสพกับนายบอย เพื่อให้มีกำลังในการทำงาน และให้ลูกเสพด้วยครึ่งเม็ด ส่วนเด็กชายบี 1 เม็ด เพื่อเป็นค่าแรงในการช่วยทำงานให้กับตน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนางจินและนายบอยส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าแซะ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนเด็กชายทั้งสองคนได้ประสานให้สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ชุมพร รับตัวไปเพื่อบำบัดฟื้นฟูสุขภาพและจิตใจ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: