ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มใหญ่สุดโหดทะเลาะเพื่อนบ้าน ยิงกรอกปาก จนท.เกลี้ยกล่อมมอบตัวข้ามคืน

 

หนุ่มใหญ่สุดโหดทะเลาะเพื่อนบ้าน ยิงกรอกปาก จนท.เกลี้ยกล่อมมอบตัวข้ามคืน

 

          เป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวานนี้ โดยจุดเริ่มต้นเหตุการณ์มาจาก นายเกรียงไกร สุกันทา อายุ 49 ปี เจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ตั้งอยู่หมู่บ้านบุปผาราม หมู่ 6 ต.ชมภู อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ใช้อาวุธปืนลูกซองพกสั้น บุกยิงนายสุริยนต์ อาจเมือง อายุ 58 ปี เพื่อนบ้าน มีอาชีพทำธูปขาย เข้าที่ปากด้านขวากระสุนทะลุได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นนายเกรียงไกร ได้หลบหนีเข้าไปหลบซ่อนตัวภายในบ้านพักของตัวเอง ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าปิดล้อมบ้านพักเอาไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เกลี่ยกล่อมให้นายเกรียงไกรยอมวางอาวุธปืน แต่ไม่เป็นผล เจ้าหน้าที่ตำรวจจคงได้เชิญ นางบานเย็น ยืนธรรม อายุ 68 ปี แม่บุญธรรมที่อยู่บ้านเดียวกันรวมทั้งญาติๆ ให้ยอมมอบตัว แต่นายเกรียงไกร ยังคงหลบซ่อนอยู่ภายในบ้าน

 

          กระทั่งเวลา 20.10 น. ขณะที่ พ.ต.อ.บัญชา อินทร์ถา ผกก.สภ.สารภี ซุ่มอยู่หน้ารถบรรทุกหกล้อที่จอดไว้หน้าบ้านตรงทางบันไดขึ้นบ้านได้ถูกนายเกรียงไกร เปิดประตูพร้อมลั่นกระสุนยิงใส่ 1 นัด กระสุนปืนได้เฉี่ยวใบหน้า พ.ต.อ.บัญชา ก่อนชักอาวุธปืน 9 มม. ยิงสวนขึ้นไป

 

          ต่อมา พล.ต.ต. พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมหน่วยปฏิบัติการพิเศษจ.เชียงใหม่ มาที่เกิดเหตุ เพื่อวางแผนเข้าจับกุมตัวนายเกรียงไกร เพื่อไม่ให้เกิดการสูญเสียเกิดขึ้น จากนั้นได้ติดต่อให้ญาตินายเกรียงไกร ทราบชื่อ นางเยาวเรศ หรือ นก ซึ่งเป็นภรรยาของนายเกรียงไกร ได้หนีกลับบ้านตัวเอง ที่อยู่ อ.แม่อาย พร้อมกับลูกอีก 2 คน ให้ช่วยเข้าเกลี้ยกล่อมยอมมอบตัว เบื้องต้นสาเหตุที่ภรรยาและลูกอีก 2 คน ที่ได้หนีกลับบ้านตัวเอง เนื่องจากได้ทะเลาะวิวาทกับนายเกรียงไกร ถึงขั้นนายเกรียงไกรตบหน้าและไล่ออกจากบ้าน

 

          จนเมื่อข่วงเช้ามืดที่ผ่านมา นางเยาวเรศ หรือ นก สุกันทา ภรรยาของนายเกรียงไกร เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนให้นางเยาวเรศเข้าเกลี้ยกล่อมให้นายเกรียงไกรมอบตัว โดยมีหน่วยสวาทพร้อมอาวุธครบมือคุ้มกันเพื่อความปลอดภัย เมื่อนางเยาวเรศร้องเรียกให้มอบตัว ปรากฎว่านายเกรียงไกรได้เดินลงมาจากบันไดบ้านพร้อมยกมือทั้งสองข้างขึ้น ก่อนเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัวพร้อมบอกที่ซ่อนอาวุธปืน เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจค้นสามารถยึดอาวุธปืนได้ปืน 2 กระบอก อาวุธปืนขนาด .38 และลูกซองพกสั้น พร้อมกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง ก่อนจะนำตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.สารภี และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: