ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แกนนำวิ่งไล่ลุงพบ ตร.บางซื่อ ตามหมายเรียก ยันทำหนังสือแจ้งก่อนจัดกิจกรรม


 


นายธนวัฒน์ วงค์ไชย หรือ บอล หนึ่งในแกนนำจัดงานวิ่งไล่ลุง ที่สวนวชิรเบญจทัศน์ (สวนรถไฟ)  กทม. เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนสน.บางซื่อ หลังถูกหมายเรียกจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางซื่อ เมื่อวันที่ 16 ม.ค. 63 ให้เข้ามารายงานตัว กรณีจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุง โดยไม่แจ้งการชุมนุมก่อน

ด้าน นายธนวัฒน์ เปิดเผยว่า ตนเองเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกตำรวจสน.บางซื่อ โดยยืนยันว่าก่อนการจัดงาน ได้มีการทำหนังสือ ชี้แจงกับสำนักงานเขต ในเรื่องการใช้สถานที่จัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุง ทั้งการใช้สุขา การใช้เสียง การจัดการขยะเหมือนงานวิ่งทั่วไปที่จัดทั่วประเทศ
ทั้งนี้ ส่วนตัวมองว่าหาก งานวิ่งอื่น ๆ สามารถจัดได้โดยไม่ต้องขออนุญาตตาม พ.ร.บ.ชุมนุม งานวิ่งไล่ลุง จึงต้องได้รับมาตรฐานเดียวกันที่ได้รับการยกเว้นตามกฎหมาย พร้อมยืนยันว่า ตนเองจะให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาเป็นผู้จัดการชุมนุมโดยไม่แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ก่อนเริ่มการชุมนุมอย่างน้อย 24 ชั่วโมง เพราะงานวิ่งไล่ลุงไม่ใช่การชุมนุม ซึ่งหากคนอื่นมองว่ามีนัยยะแฝง ก็มีคำถามกลับไปที่กลุ่มเดินเชียร์ลุงว่ามีนัยยะแฝงหรือไม่ เนื่องจากภายในงาน มีกิจกรรมที่มีลักษณะรุนแรงคล้ายเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 แต่กลับไม่ถูกดำเนินคดี ตนจึงตั้งข้อสังเกตว่าผู้มีอำนาจ ได้เลือกปฏิบัติหรือไม่ พร้อมเรียกร้องให้ตำรวจถอนแจ้งความและปล่อยให้ประชาชนแสดงความคิดเห็นตามสิทธิและเสรีภาพนอกจากนี้ นายธนวัฒน์ ยังกล่าวยืนยันว่าทางกลุ่มยังจะยังคงเดินหน้า จัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุง ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ ที่ จ.เชียงใหม่ ต่อไป แต่ทางกลุ่มกำลังเล็งหาสถานที่ใหม่เนื่องจากมีผู้ส่งสัญญาณว่าจะไม่ให้จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: