ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.คุมตัว ผู้ต้องหา ชิงทรัพย์ สาวบนสะพานลอย ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ


 


     ตำรวจ  สน.บางนา ติดตาม จับกุมตัว นายมัรวาน อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาชิงทรัพย์บนสะพานลอย  โดยสามารถจับกุมตัวได้เมื่อวานที่ผ่านมา ที่ถนนเทพารักษ์ ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ สีแดงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หมวกกันน็อกแบบเต็มใบ สีเทา และเสื้อผ้าชุดที่สวมใส่ในการก่อเหตุ

    
โดยวันนี้ได้คุมตัวไปชี้จุดประกอบคำรับสารภาพ จุดแรกตำรวจคุมตัวนายมัรวานไปชี้จุดที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งภายในซอยอุดมสุข18 ซึ่งเป็นจุดที่นายมัรวานไปซื้อไฟแช็กร้านค้าภายในปั๊ม เพื่อจุดไฟลนทองที่ชิงมา ทดสอบว่าเป็นทองคำจริงหรือไม่ เมื่อคิดว่าเป็นทองปลอมก็นำไปทิ้งที่ชักโครกในห้องน้ำปั๊มน้ำมัน

       
ส่วนจุดที่2 บริเวณสะพานลอยที่ก่อเหตุ นายมัรวาน ให้การว่า เห็นเหยื่อลงรถและกำลังเดินขึ้นสะพาน จึงเดินตาม จนถึงบริเวณกลางสะพานลอย ได้เข้ามาประชิดตัวและใช้มีดจี้ไปที่เอว พร้อมกับขู่ให้นำทรัพย์สินมาให้ เมื่อได้ทรัพย์สินแล้วรีบวิ่งขึ้นรถจักรยานต์ที่จอดอยู่ขับหลบหนีไปทันที


     
ทั้งนี้ นายมัรวาน ให้การรับสารภาพว่า ปกติตนเองทำงาน รับจ้างเป็นพนักงานขนสินค้าในบริษัทหนึ่ง แต่เงินไม่พอใช้ ประกอบกับติดยาเสพติดใบกระท่อม ต้องการนำเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ไม่ได้นำเงินไปเลี้ยงน้องแต่อย่างใด วันเกิดเหตุจึงตัดสินใจหยิบมีดทำครัวในบ้านและขี่รถจักรยานยนต์ ตระเวนไปตามถนนบางนา-ตราด จนถึงสะพานลอยดังกล่าวและลงมือก่อเหตุ ขณะที่เมื่อได้ทองมาแล้ว ตนก็ลองนำไฟแช็คมาลนแล้วพบว่ามีทองหลุดออกมา ทำให้คิดว่าเป็นของปลอม จึงทิ้งชักโครก และหลบหนีไป
      
 ตรวจประวัติพบว่านายมัรวานเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้ว2ครั้งในพื้นที่ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ จนมาก่อเหตุครั้งนี้และถูกจับกุมได้ เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาชิงทรัพย์โดยมีอาวุธมีด โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยเปิดเผยโดยไม่มีเหตุสมควร ก่อนจะคุมตัวไปสอบสวนต่อ ที่สน.บางนา และในวันพรุ่งนี้จะคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขัง ต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: