ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) ระทึก! คนร้ายบุกเดี่ยวปล้นธนาคารดังกลางห้าง ชิงเงิน 9 แสน หลบหนี


 


(คลิป) ระทึก! คนร้ายบุกเดี่ยวปล้นธนาคารดังกลางห้าง ชิงเงิน 9 แสน หลบหนี


 


          โจรควงปืนบุกเดี่ยวจี้ธนาคารชื่อดังในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ที่ถนนประชาอุทิศ แขวง-เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ ก่อนชิงเงิน 9 แสนบาท ขับรถจักรยานยนต์หลบหนี


 


          เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2563 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์นำเสนอข่าว โจรบุกเดี่ยวจี้ธนาคารชื่อดัง ซึ่งตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่บนถนนประชาอุทิศ แขวงเขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ จากนั้นแย่งอาวุธ รปภ. หลบหนี ในพื้นที่ สน.ทุ่งครุ ว่า ได้รับรายงานจาก สน.ทุ่งครุ ว่าเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาได้รับแจ้งมีเหตุมีคนร้ายชิงทรัพย์ธนาคาร


 


          พนักงานสอบสวนจึงเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ และได้ทำการสอบปากคำพยานพร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดในเบื้องต้น ทราบว่าผู้ต้องหาได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาถึงที่เกิดเหตุได้เข้ามาทางประตูด้านหลังของธนาคาร เอาปืนจี้ รปภ. จากนั้นค้นเอาปืนพกขนาด .38 นิ้ว ลำกล้อง 3 นิ้ว ของ รปภ. ไปด้วย คนร้ายได้ปีนเคาเตอร์พนักงานเข้าไปเอาเงินในลิ้นชักของพนักงานไปเป็นเงินประมาณ 900,000 บาท ใส่ในกระเป๋าสะพายเป้สีดำของคนร้าย ก่อนจะวิ่งหลบหนีออกด้านหลังไปขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุบันทึกภาพคนร้ายสวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงยีนส์ขายาว หมวกกันน็อกสีชมพู


 


         รองโฆษก ตร. กล่าวว่า ขอให้เชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และขอเวลาให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงาน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง และตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณรอบที่เกิดเหตุ และเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี และจะดำเนินการจับกุมผู้กระทำผิดมารับโทษตามกฎหมาย


 


          ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. และ พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 ดำเนินการสืบสวนสอบสวนให้มีความคืบหน้า และสืบสวนติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพื่อเยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้น และสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน


 


          พร้อมกำชับท้องที่เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันอาชญากรรมให้ดี โดยการเพิ่มความเข้มงวดวงรอบความถี่ในการออกตรวจทั้งจุดตรวจ จุดสกัด การตรวจค้นยานพาหนะทุกชนิดและบุคคลเป้าหมาย โดยเน้นการตรวจค้น จับกุมอาวุธปืนอาวุธสงคราม ยาเสพติด บุคคลตามหมายจับ และสิ่งผิดกฎหมายต่างๆ เพื่อลดการเกิดอาชญากรรมและป้องกันภัยที่อาจเกิดขึ้น โดยเฉพาะธนาคารร้านทอง และห้างสะดวกซื้อ


 


          สำหรับประชาชนที่ทราบเบาะแสหรือมีข้อมูลของคนร้าย สามารถแจ้งได้ที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปก.ตร. โทร.1599 หรือ สถานีตำรวจนครบาลทุ่งครุ โทร. 02-426-1991 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


 

  


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: