ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้ต้องหา ชิงทองลพบุรี ฆ่า 3 ศพ รับต้องการเงิน ยิงเปิดทางเพื่อหนี


 


พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อม พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย,พล.ต.อ.สุชาติ ธีรสวัสดิ์,พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร.,พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผช.ผบ.ตร.และคณะทำงาน ร่วมแถลงผลการจับกุม นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือกอล์ฟ อายุ 38ปี  ผู้อำนวยการโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งใน จ.สิงห์บุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาในคดีบุกยิงปืนชิงทองคำน้ำหนักกว่า 28 บาท เป็นเงินมูลค่า 6.8 แสนบาท ไปจากร้านทองออโรร่า สาขาห้างโรบินสัน จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บสาหัส 4 ราย หลังนำตัวจากสถานีตำรวจท่องเที่ยว 2 จ.ลพบุรี มาคุมขังที่กองบังคับการปราบปรามเมื่อเวลา 04.00 น.ที่ผ่านมา

โดยในการแถลงข่าว เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้นำของกลางที่ตรวจยึดได้รวมทั้งหมด 13 รายการมาจัดแสดง พร้อมเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนโฟนอินซักถาม นายประสิทธิชัย ที่ยังถูกคุมขังอยู่กองปราบปราม
นายประสิทธิชัย อ้างว่า ที่ลงมือก่อเหตุนั้นเป็นเพราะปัญหาส่วนตัวและปัญหาการเงินของตนเอง ส่วนการยิงปืนใส่ประชาชนนั้นเพราะต้องการเปิดทางและให้เกิดความเกรงกลัว ซึ่งตอนที่ตนปีนขึ้นตู้กระจกในร้านทอง แล้วหันปืนใส่ผู้หญิง ก็ตั้งใจยิงปืนนัดแรกเพื่อเปิดทาง และไม่ให้ใครเข้าใกล้ แต่ถุงมือที่สวมไปขัดกับไกปืน เมื่อพยายามดึงออกก็ทำให้ลั่นกระสุนปืนลั่นไปอีก 2 นัด


ส่วน น้องไตทัล ตนไม่เห็น และไม่ได้ตั้งใจ แต่ตั้งใจยิง รปภ.เพื่อเปิดทางหลบหนี เมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นก็เหมือนว่าอารมณ์ตัวเองหลุดไปแล้ว หลังเห็นข่าวก็รู้สึกสำนึกผิด เสียใจ และอยากขอโทษกับครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้งหมด โดยเฉพาะน้องไตตัล แต่ตนก็ไม่ได้หลบหนี พยายามใช้ชีวิตปกติ และมีความคิดที่จะมอบตัวในวันที่ 24 มกราคมนี้ เพราะยังมีภารกิจที่ต้องทำที่โรงเรียน โดยไม่คิดปรึกษาใครทั้งสิ้น เพราะลงมือทำแต่เพียงผู้เดียวส่วนท่อเก็บเสียงปืนนั้นได้สั่งมาจากเพื่อนลูกน้องทางอินเตอร์เน็ต และที่ต้องนำมาใช้เพราะต้องการลดเสียงปืน ส่วนที่มีข่าวออกไปว่าก่อเหตุเพื่อสร้างสีสันให้ชีวิตนั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด


ด้าน พล.ต.อ.สุวัฒน์ ยืนยันว่าหลักฐานที่ตำรวจนำไปสู่การออกหมายจับไม่ใช่เหงื่อของ นายประสิทธชัย อย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้ได้แจ้งข้อหาในความผิดเรื่องการฆ่าผู้อื่น การชิงทรัพย์ และความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน แต่ตำรวจยังขอสงวนประเด็นว่าจะเชื่อคำให้การผู้ต้องหาหรือไม่ เพราะผู้ต้องหาจะให้การอย่างไรก็ได้ อย่าไปยึดถือ ตอนนี้ฟันธงเรื่องการประสงค์ต่อทรัพย์ ขณะเดียวกันก็ไม่พบประวัติการรักษาอาการป่วยทางจิตและยังไม่มีหลักฐานว่ามีคนอื่นร่วมกระทำผิดด้วย แต่ตำรวจก็มีวิธีการพิสูจน์ทราบ ส่วนการรวบรวมพยานหลักฐานยังขาดลำกล้องปืนและกระสุน ซึ่งกำลังเร่งรวบรวมมาตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดทั้งหมด


ทั้งนี้ ภายหลังการแถลงข่าว เจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวผู้ต้องหาไปฝากขังศาลอาญารัชดา และอาจจะไม่นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพเนื่องจากครบกำหนดควบคุมตัว 48 ชม.


 
กลับไป ด้านบน

Thaiza update: