ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไฟไหม้รับตรุษจีน คฤหาสน์หรูริมเจ้าพระยา เจ้าของตลาดนัดนกฮูกริม เสียหาย 10 ล้าน

 

      เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 24 ม.ค.63 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุนนทรีได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่ 99/99 ถนนนนทบุรี1 ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครนนทบุรี พร้อมรถน้ำเร่งสะกัดเพลิง

    ที่เกิดเหตุเป็นเดี่ยว 2 ชั้น บนเนื้อที่ 16 ไร่ พบไฟกำลังลุกไหม้มาจากห้องรับแขกชั้นล่างได้รับความเสียหายทั้งห้อง ภายในห้องพบเฟอร์นิเจอร์ถูกไฟไหม้ เช่นโต๊ะหลุยซ์จำนวน 2 ชุด ผ้าม่านหลุยซ์ โคมไฟระย้าขนาดใหญ่ แท่นงาช้างหลุยซ์ เฟอร์นิเจอไม้สัก กระเป๋าแบรนด์เนม และของตกแต่งห้องรวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบต้นเพลิงมาจากตัวแอร์ด้านในอาคารมีรอยไฟไหม้ดำ คาดว่าเกิดจากความร้อนจากเครื่องแอร์ที่ทำงานจนกระแสไฟฟ้าช็อต ทราบชื่อเจ้าของบ้านคือ นายสุรี รัตนสุวงค์ชัย อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านและนักธุรกิจใหญ่เมืองนนทบุรี (ตลาดนกฮูก)
     

นายสุรี รัตนสุวงค์ชัย เจ้าของบ้าน ทราบว่า ไฟเริ่มลุกไหม้ตอนประมาณ 09.30 น.ตนอยู่ด้านนอกกำลังไหว้ตรุษจีน เปลี่ยนผ้า 7 สีใหม่ มองมาเห็นควันออกมาจากหน้าต่าง พวกลูกน้องและคนสวนช่วยกันลากสายยางมาแต่น้ำไม่แรง ตรงที่เพลิงไหม้มาจากแอร์ เพราะตนเปิดแอร์ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชม.น่าจะเกิดจากแอร์ ระเบิดเพราะบ้านหลังนี้สร้างมาประมาณ 20 ปีแล้ว ตรงจุดนี้มีผ้าม่านติดอยู่น่าจะเป็นเชื้อเพลิง ไม่มีคนอยู่ในบ้านไม่มีคนบาดเจ็บ ค่าเสียหายปนะมาณ 10 ล้านบาท


    เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เทศบาลนครนนทบุรีใช้รถน้ำจำนวน 6 คันเร่งสะกัดไฟไว้ได้ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ ทำให้เกิดความเสียหายแค่บางส่วน ส่วนค่าเสียหายขณะนี้อยู่ระหว่างบริษัทประกันภัยเร่งตรวจสอบ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: