ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร. ล่าแก๊งยิงถล่มวงเหล้าเจ็บ 2 ราย เหตุท้าทายทางเฟสบุ๊ค


ตร. ล่าแก๊งยิงถล่มวงเหล้าเจ็บ 2 ราย เหตุท้าทายทางเฟสบุ๊ค


     พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีที่สื่อนำเสนอข่าว กลุ่มวัยรุ่นยิงถล่มวงเหล้าหน้าวัดจันทร์ประดิษฐาราม บาดเจ็บ 2 ราย ว่า ได้รับรายงานจาก สน.ภาษีเจริญ ว่า เมื่อวันที่ (16 ก.พ.63) เวลาประมาณ 21.30 น. ว่าเหตุ คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณหน้าวัดจันทร์ประดิษฐาราม ซ.เพชรเกษม 48 แขวงบางด้วน เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ


พนักงานสอบสวน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม และ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานกลาง จึงได้เดินทางมาทำการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ บันทึกการตรวจสถานที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพที่เกิดเหตุ และ วาดแผนที่เกิดเหตุประกอบคดี โดยจากการสอบถามพยานเบื้องต้นทราบมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย รายแรกถูกยิงเข้าที่หัวไหล่ รายที่สอง ถูกยิงเข้าบริเวณขา ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาต่อไป


จากการตรวจที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 125 สีน้ำเงิน ล้มอยู่บนทางเท้าตรงจุดก่อเหตุ จำนวน 1 คัน, ซองหนังพกใน ตกในที่เกิดเหตุ จำนวน 1 อัน และปลอกกระสุนปืน จำนวน 15 นัด และจากข้อมูลการสืบสวนสวนซักถามทราบสาเหตุเบื้องต้น คือ กลุ่มผู้บาดเจ็บมีเหตุทะเลาะกับกลุ่มคนร้ายทางเฟสบุ๊ค ต่อมา ทางกลุ่มคนร้าย จึงได้มาก่อเหตุข้างต้นและได้หลบหนีไป


รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับ พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. และพล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 เร่งล่าตัวกลุ่มผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว พร้อมฝากเตือนไปยัง พวกกลุ่ม แก๊ง ต่างๆ ที่ไม่เกรงกลัวกฎหมาย และก่อเหตุในลักษณะดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจะไล่ล่า ติดตามมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ประกอบกับ หากพบว่าเป็นบุคคลที่มีหมายจับ ก็จะดำเนินคดีขยายผลในทุกข้อหาความผิด
อย่างไรก็ตาม การท้าทาย หรือ การเยาะเย้ย กันทางโลกโซลเชียลมิเดีย จนเกิดความโกรธแค้นหรือความบาดหมาง นำไปสู่การก่อเหตุในลักษณะดังกล่าว เป็นพฤติกรรมที่ไม่ดีไม่ถูกต้อง จึงขอให้ วัยรุ่น หรือ ผู้ใช้โซลเชียลมิเดีย พึงควบคุมอารวมณ์ มีสติ มีวิจารณญาณในการตัดสินใจ และเหตุอันใดที่เป็นการกระทบก็ควรที่จะดำเนินตามกฎหมายดีกว่า


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: