ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ฆ่าล้างหนี้!อดีตทหารเรือปืนโหดยิงเจ้าหนี้ดับ


 


     เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ ตำรวจสภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้ง มีเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่กันมีผู้บาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดในชุมชนสวนตาเจริญ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพเข้าให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ พร้อมกับนำกำลังสายตรวจและฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 ที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าร้านขายของชำภายในชุมชนดังกล่าวพบเพียงกองเลือดและปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 1 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อคือนาย ไชยยา เปลี่ยนทรง อายุประมาณ 50 ปี ถูกยิงเข้าที่เหนือราวนมขวา 1 นัด อาการสาหัส ชาวบ้านในชุมชนได้นำตัวขึ้นรถจักรยานยนต์พ่วงข้างส่งโรงพยาบาลสมุทรปราการ ก่อนหน้าเจ้าหน้าที่ไปถึง เนื่องจากที่เกิดเหตุเป็นทางเท้ารถใหญ่ไม่สามารถเข้าถึงที่เกิดเหตุได้ และทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นชายวัย 76 ปี และเป็นอดีตทหารเรือไม่ทราบยศ ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงใส่ผู้ตายขณะไปทวงหนี้สิน  โดยหลังจากที่นายไชยยาถูกยิงจึงวิ่งหนีตายมาล้มฟุบที่หน้าร้านขายของชำก่อนที่ชาวบ้านจะช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาล


 

ส่วนทางด้านผู้ก่อเหตุหลังก่อเหตุที่หน้าบ้านพักของตนเอง เจ้าหน้าที่จึงเข้าปิดล้อมหวังจับกุมตัวแต่ต้องใช้ความระมัดระวังเนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นถึงอดีตทหารเรือและคาดว่ามีความเชี่ยวชาญในการใช้อาวุธปืนแต่เมื่อเจ้าหน้าที่สนธิกำลังบุกเข้าตรวจสอบภายในบ้านพักก็ไม่พบตัวแต่อย่างใด คาดหลบหนีไปแล้วหลังก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเตรียมรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสมุทรปราการ ต่อไป


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: