ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สยอง! บุกจับแหล่งขายหน้ากากอนามัยใช้แล้ว เอามาขายซ้ำ


 


     การบุกจับแหล่งขายหน้ากากอนามัยใช้แล้ว มีขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ นายอำเภอวิหารแดงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จ.สระบุรี และตำรวจ เข้าตรวจค้นร้านรับซื้อของเก่าแห่งหนึ่ง ใน ต.หนองสรวง พบชายวัยรุ่นจำนวน 6 คน กำลังช่วยกันคัดแยกหน้ากากอนามัย เพื่อนำไปซัก บางคนรีดแล้วนำไปพักไว้ในถุงพลาสติกเพื่อรอบรรจุลงถุงขนาดเล็ก แล้วนำไปบรรจุกล่องให้ดูเหมือนใหม่เพื่อนำไปจำหน่าย พบเครื่องซักผ้าขนาดใหญ่ 1 เครื่อง ภายในยังพบหน้ากากอนามัยใช้แล้วรอการซักอยู่อีก 1 ถัง ส่วนลานข้างร้านมีหน้ากากอนามัยใช้แล้ว วางอยู่อีกหลายหมื่นชิ้นพร้อมควบคุมชายวัยรุ่นทั้ง 6 คน ไว้สอบสวน


    ระหว่างการตรวจค้น นายอำเภอวิหารแดง ได้่พูดคุยโทรศัพท์กับผู้หญิงคนหนึ่ง ที่อ้างว่าเป็นเจ้าของร้านรับซื้อของเก่าแห่งนี้ เธอยืนยันว่า ซื้อหน้ากากอนามัยใช้แล้วมาจากโรงงาน เพื่อนำมาคัดแยกเอาเหล็กที่อยู่บนหน้ากากอนามัยไปหลอม เพื่อขายต่อ แต่ตำรวจตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า เจ้าของร้านรับซื้อหน้ากากอนามัย ที่ผ่านการใช้แล้วจากโรงงานแห่งหนึ่ง แล้วว่าจ้างให้ชายวัยรุ่นทั้ง 6 คน คัดแยกทำความสะอาด แล้วบรรจุถุงใหม่ เพื่อจัดส่งไปจำหน่าย โดยกลุ่มชายวัยรุ่นจะได้ค่าจ้างอันละ 1 บาท ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบ หากพบมีความผิดจะดำเนินคดีทันที


สำหรับการลักลอบนำหน้ากากอนามัยใช้แล้ว มาซักเพื่อขายต่อ เกิดขึ้นในช่วงที่ประชาชนต้องการหน้าการอนามัย จนขาดตลาด ซึ่งเรื่องนี้อยู่ระหว่างที่กรมการค้าภายในกำลังดำเนินการ ทั้งสั่งผลิตแลเจำหน่ายให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: