ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ยืนยัน!สาวเสียชีวิตใน รร.ย่านรังสิตไม่ใช่ผู้ป่วยติดเชื้อ COVID 19


 


ความคืบหน้ากรณีผู้เสียชีวิต ภายในโรงเเรมแห่งหนึ่งย่านรังสิต จ.ปทุมธานี เมื่อกลางดึกวันที่ 4มีนาคม ที่ผ่านมา พ.ต.ท.สุเมธ จงเนติวิศิษฐ์ สารวัตรเวรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับแจ้งสายด่วน 1669 ปทุมธานี ว่ามีหญิงนอนหมดสติ อยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านรังสิต จากการสอบถามข้อมูลทราบว่าหญิงคนดังกล่าวเรียนอยู่ที่ออสเตรเลียและบินไปหาแม่ที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และมีกำหนดกลับวันที่ 6 มีนาคม 2563 แต่เกิดทะเลาะกับคุณแม่ จึงเดินทางกลับมา ประเทศไทยก่อน และเข้าพักที่โรงแรมดังกล่าวเมื่อเวลา 14.00 น. โดยก่อนหน้านี้ผู้ตายพักที่โรงแรมเอเชียย่านคูคต ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมาจากนั้นเดินทางมาพักต่อที่นี่เมื่อเวลา 14.00 น.จนกระทั่งแฟนติดต่อไม่ได้เมื่อเวลาประมาณ 19.00 นจึงได้เดินทางมาที่โรงแรมดังกล่าวและบอกที่เคาน์เตอร์เพื่อจะขอพบแฟนที่ห้องพักดังกล่าวจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ไปเปิดประตูก็พบว่าแฟนนอนแน่นิ่งอยู่บนเตียงแล้วจึงโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยทราบเพื่อให้การช่วยเหลือหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็ได้ให้การช่วยเหลือโดยการปั๊มหัวใจแต่ไม่เป็นผล และเสียชีวิต


 จากการตรวจสอบเบื้องต้นภายในห้องพักดังกล่าวพบผู้เสียชีวิต คือ น.ส.มาริสา สมเพชร อายุ 28ปี หลังจากแพทย์ซึ่งแต่งกายมิดชิดเพื่อป้องกันโรคร้ายทำการชันสูตรในเบื้องต้นแล้ว ได้มีข้อขัดข้องในทางปฏิบัติ เนืองจากที่แรกไม่มีผู้ที่จะทำการเก็บศพ หรือเคลื่อนย้าย นำศพไปส่งทำการชันสูตร เนื่องจากผู้ตายเป็นบุคคลกลุ่มเสี่ยงในการติดเชื้อ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "โควิด-19" (Covid-19)

นายนราพงศ์ ธีรอัครวิภาส นายแพทย์เชี่ยวชาญด้านเวชกรรมป้องกัน กล่าวว่า กรณีพบหญิงเสียชีวิตภายในห้องพักย่านรังสิต  หลังเดินทางกลับจากประเทศญี่ปุ่น จนทำให้เกิดความกังวลว่า จะติดเชื้อไวรัสโคโรนาแล้วเสียชีวิต ซึ่งมีการแชร์ใน Online อย่างกว้างขวาง จากการประเมินความเสี่ยงเบื้องต้น ไม่เข้าเกณฑ์ผู้ป่วยกรณีสงสัยติดเชื้อ COVID-19 และจากผลการชันสูตรไม่พบการติดเชื้อฯ COVID-19  ขอขอบคุณที่ส่งข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ทราบ  สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี ขอขอบคุณผู้แจ้งเหตุและผู้ที่เกี่ยวข้องทุกท่าน


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: