ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบจับ สาวใหญ่ คดียักยอก พ.ร.บ.เช็คฯ พบมี 6 หมายจับ


กองปราบจับ สาวใหญ่ คดียักยอก พ.ร.บ.เช็คฯ พบมี 6 หมายจับ


   กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการและสั่งการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการชุดจับกุมนำโดย เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจับกุม นางกิ่งตะวัน หรือ กิ่ง (สงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี ในความผิดฐาน “ยักยอกทรัพย์ หรือรับของโจร” ตามหมายจับ ของศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ พื้นที่เกิดเหตุ สภ.ท่าปลา จว.อุตรดิตถ์


   จากการตรวจสอบประวัติการต้องหาคดีอาญา พบว่ายังมีหมายจับที่ต้องการอีกในฐานะผู้ต้องหา 3 หมาย ฐานะจำเลย 2 หมาย ทั้งหมดเป็นของศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ ประกอบด้วยความผิดฐาน “ออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริงและบังคับได้ตามกฎหมาย” , “พ.ร.บ.เช็ค” , “ออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริงและบังคับได้ตามกฎหมาย โดยเจตนาที่จะไม่ให้มีการใช้เงินตามเช็คนั้น” , “พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค, จำเลยทราบนัดโดยชอบแล้วไม่มาศาลโดยไม่แจ้งเหตุขัดข้อง ถือว่ามีพฤติการณ์หลบหนี” , “พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค, จำเลยทราบนัดโดยชอบแล้วไม่มาศาลโดยไม่แจ้งเหตุขัดข้อง ถือว่ามีพฤติการณ์หลบหนี”


   จากกรณีที่เมื่อ ประมาณปี พ.ศ.2558-2559 นางกิ่ง ได้มาประกอบกิจการฟาร์มหมูในพื้นที่ อ.ท่าปลา ต่อมาได้กู้ยืมเงินผู้อื่นมาลงทุน ยอดเงินรวมประมาณ 800,000 บาท แล้วออกเช็คเพื่อค้ำประกันเงินกู้ให้กับเจ้าหนี้ ต่อมาเมื่อเช็คถึงกำหนดชำระ เจ้าหนี้ไม่สามารถนำเช็คไปขึ้นเงินได้ จากนั้นนางกิ่งได้หลบหนีไป ผู้เสียหายจึงมาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับนางกิ่ง


 


 กระทั่ง วันที่ 9 มี.ค. 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4ฯ ได้รับแจ้งจากสายลับว่า นางกิ่งมาประกอบอาชีพค้าขายอยู่บริเวณ อ.เฝ้าไร่ จว.หนองคาย จึงได้ลงพื้นที่ทำการสืบสวน พบนางกิ่งนั่งอยู่ที่หน้าร้านครัวเกษหอม เลขที่ 92 หมู่ที่ 10 บ้านมีชัย ต.เฝ้าไร อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย จึงได้แสดงตัวและแสดงหมายจับให้ดู นางกิ่งรับว่าตนเองเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และไม่เคยถูกจับกุมตัวในคดีนี้เหล่านี้มาก่อน จึงได้ร่วมกันจับกุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าปลา จว.อุตรดิตถ์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: