ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ร้อง ปอท. หาตัวแหม่มโพธิ์ดำ แจงหลักฐานขบวนการกักตุนหน้ากาก 200 ล้านชิ้น มีจริงหรือไม่?


ร้อง ปอท. หาตัวแหม่มโพธิ์ดำ แจงหลักฐานขบวนการกักตุนหน้ากาก 200 ล้านชิ้น มีจริงหรือไม่?


     วันนี้ (11 มี.ค.) เวลา 11.30 น. กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายสนธิญา สวัสดี สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เข้าพบ พนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท. เพื่อช่วยตรวจสอบเพจเฟซบุ๊ก "แหม่มโพธิ์ดำ" หลังได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ นายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี หรือ เสี่ยบอย ที่มีหน้ากากอนามัยกักตุนกว่า 200 ล้านชิ้น จนเกิดกระแสสังคม


     นายสนธิญา กล่าวว่า วันนี้ขอให้ ปอท. ตรวจสอบเพจดังกล่าวเพราะโปรไฟล์ต่างๆ ไม่มีความชัดเจนทั้ง รูปภาพ เบอร์โทรศัพท์ติดต่อและสถานที่ติดต่อ อยากทราบว่าตัวตนเป็นใคร โดยที่ผ่านมาตนติดดตามการทำงานของเพจมาตลอด กระทั่งเหตุการณ์ล่าสุดเรื่องหน้ากากอนามัย 200 ล้านชิ้น มาโพสต์เผยแพร่ จนมีผู้คนแชร์เป็นจำนวนมาก ซึ่งตนคาดว่าอาจเป็นข้อมูลเท็จ เพราะในประเทศไทยมีผลิตเพียง 13 โรงงาน ผลิตได้วันละ 1.2 ล้านชิ้น หากมีการกักตุน 200 ล้านชิ้น ต้องสั่งซื้อจากโรงงานทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 7 เดือน แต่สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดเพิ่งจะผ่านมา 2 เดือน ซึ่งต้องเก็บกักตุนตั้งแต่ปลายปี 62 ปัจจุบันเพจดังกล่าวได้ปิดไปแล้ว จึงอยากขอความชัดเจนจากเพจเนื่องจากทำให้สังคมเกิดความสับสน


     "ทั้งนี้ เพจแหม่มโพธิ์ดำเคยเปิดรับบริจาคเงินได้เกือบ 1 ล้านบาทจากบุคคลที่มีชื่อเสียงแวดวงต่างๆ และจัดซื้อหน้ากากภายในวันเดียว 2.5 หมื่นชิ้นนั้นเป็นเรื่องจริงหรือไม่ เพราะสินค้าดังกล่าวอยู่ในหมวดสินค้าคุ้มครองของกรมการค้าภายใน ถามว่าไปเอามาจากที่ใด และหลังเกิดเรื่องขึ้น เพจแหม่มโพธิ์ดำก็ปิดตัวไป ก่อนจะกลับมาเปิดอีกครั้ง ตนมองว่าเพจแหม่มควรให้ชัดเจนทุกอย่าง หลังจากนี้เมื่อทราบตัวแล้วจะมาแจ้งความดำเนินคดีฐานนำเข้าข้อมูลเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์อีกครั้ง"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: