ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อัจฉริยะ หอบหลักฐานมอบ รอง ผบ.ตร. ชี้ที่ปรึกษา รมต.และกลุ่มการเมืองรัฐบาลสร้างสถานการณ์


อัจฉริยะ หอบหลักฐานมอบ รอง ผบ.ตร. ชี้ที่ปรึกษา รมต.และกลุ่มการเมืองรัฐบาลสร้างสถานการณ์


   นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำหลักฐานเอกสารสำคัญมามอบให้กับ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ดำเนินการตรวจสอบกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการกักตุน และ เกี่ยวข้องกับการนำเข้า-ส่งออก หน้ากากอนามัยจำนวนมาก


   ภายหลังการเข้ามอบหลักฐาน นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า เอกสารที่นำมาทั้งหมดมีความเกี่ยวข้องกับขบวนค้าหน้ากากอนามัยทั้งในและต่างประเทศ โดยเชื่อมโยงกับนักการเมืองหลายกลุ่ม โดยมีที่หญิงสาวที่เป็นปรึกษารัฐมนตรีในรัฐบาลเป็นคนรับส่วนต่างจากบริษัทที่มีการส่งออกหน้ากากอนามัยไปยังประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน และ มีข้อมูลว่า 14 บริษัทเอกชนเกี่ยวข้องกับการหายไปของหน้ากากอนามัยจำนวนมากซึ่งขณะนี้ตนเองมีข้อมูลว่ามีพรรคการเมืองหนึ่ง (ภราดรภาพ) ซึ่งมีความสัมพันธ์กับกลุ่มการเมืองหนึ่งในรัฐบาล จับมือกับอดีตนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่พยายามสร้างสถานการณ์ในเกิดผลกระทบต่อรัฐบาล


   นายอัจฉริยะ ยังตั้งข้อสังเกตว่านาย จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพานิชย์ ออกมาแถลงข่าวยืนยันว่ามีหน้ากากอนามัยในสต๊อกกว่า 200 ล้านชิ้น และสามารถผลิตได้กว่า 100 ล้านชิ้นต่อเดือนเหตุใดจึงมีการเปลี่ยนตัวเลขเหลือเพียงกำลังการผลิตเพียง 36 ล้านชิ้นต่อเดือนเท่านั้น ซึ่งจำนวนหน้ากากอนามัยที่หายไปสอดคล้องกับตัวเลขการส่งออกที่กรมศุลกากรมีการแถลงไปเมื่อวานนี้ (11มี.ค.)ส่วนตัวมองว่าเป็นการให้ข้อมูลขัดแย้งกันของหน่วยงานรัฐพร้อมทิ้งท้ายว่าภายในสัปดาห์หน้านี้จะมีปฎิบัติการใหญ่แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด


   ด้านพล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่าหลังรับมอบหลักฐานแล้วก็จะดำเนินการสืบสวนสอบสวนต่อพร้อมจะประสานข้อมูลร่วมกัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: