ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด! หนุ่มจีนดิ่งตึกดับ ศพถูกทิ้ง 8 ชม. จนท. เกี่ยงกันไม่เก็บ

 


 


จากกรณีที่มีชาวจีนกระโดดตึกฆ่าตัวตายที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ สน.มักกะสัน เมื่อตรวจสอบภายในห้อง พบเงินสดสกุลหยวนและบาท ขวดน้ำ ข้าวของกระจัดกระจายเต็มห้อง พร้อมกับสร้างความหวาดหวั่นแก่คนในพื้นที่เป็นอย่างมาก เนื่องจากกลัวการแพร่ระบาดของโควิด 19ล่าสุด วันที่ 14 มีนาคม 2563 สปริงนิวส์ รายงานว่า ภายในห้องผู้ตายนั้น นอกจากจะพบเงินสด ขวดน้ำ ข้าวของกระจัดกระจายเต็มห้องแล้ว สิ่งที่สะดุดตาอีกอย่างหนึ่งคือ หน้ากากอนามัยจำนวนมากอยู่ในห้อง นอกจากนี้ ผู้ตายยังเดินทางมาจากเมืองฝูเจี้ยน ประเทศจีน เข้าประเทศไทยผ่านทางประเทศเมียนมา ทาง อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา อีกทั้งเพิ่งเช็กอินโรงแรมนี้เพียง 1 วันเท่านั้น

     ด้านกรุงเทพธุรกิจ รายงานว่า ต่อมา เจ้าหน้าที่สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร เดินทางมายังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย นพ.เมธิพจน์ ชาตะเมธีกุล ผู้อำนวยการกองควบคุมโรคติดต่อ สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร และกล่าวว่า จากการสอบถามพฤติกรรมของผู้ตาย พบว่า ไม่น่าจะเป็นผู้ติดเชื้อ แต่เมื่อทางผู้เกี่ยวข้องนั้นสงสัย ทางหน่วยงานจึงต้องมาแนะนำแนวทางปฏิบัติกับทางเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลรามาธิบดีที่ต้องเป็นคนนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา หลังจากไม่มีใครทำนานกว่า 8 ชั่วโมง


ขณะเดียวกัน ช่วงการประสานไปยังกรมควบคุมโรค เพื่อให้มาดูศพ ก็ถูกทางนั้นปฏิเสธมา และขอให้ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลรามาธิบดีดำเนินการแทน แต่ทางโรงพยาบาลก็ระบุว่า ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากไม่มีอุปกรณ์ป้องกัน ส่งผลให้การตรวจสอบศพล่าช้ากว่าปกติ ไม่มีใครนำศพออกมาจากที่เกิดเหตุได้หลายชั่วโมง


 


 


 


ขอบคุณ - สปริงนิวส์, กรุงเทพธุรกิจ, กระปุก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: