ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.รวบ วินจยย.รับจ้าง ค้นตัวเจอระเบิดลูกเกลี้ยง


 


    วันที่ 15 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ ตำรวจสายตรวจ สน.ประเวศ นำกำลังเข้าจับกุม นายอับดุลฟารุตต์ ละเหร่า อายุ 38 ปี อาชีพวินจยย.รับจ้าง พร้อม​ด้วย​ของกลาง 1.วัตถุระเบิดชนิดขว้าง สีทอง 1 ลูก 2.เครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม. 11 นัด 3. กระเป๋าสะพายข้างสีดำ 1 ใบ โดยจับกุมได้ที่ ปากซอยอ่อนนุช 72 แขวงและเขตประเวศ กรุงเทพฯ

พ.ต.อ.สมโภช สุวรรณจรัส ผกก.สน.ประเวศ เปิดเผยว่า การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า นายอับดุลฟารุตต์ ซึ่งเป็นวินรับจ้างในบริเวณดังกล่าว มีพฤติกรรมต้องสงสัย พกพาวัตถุระเบิด เกรงว่าจะได้รับอันตราย เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าขอตรวจสอบ เมื่อค้นตัวจึงพบว่า นายอับดุลฟารุตต์ มีวัตถุระเบิดไว้กับตัว


    นอกจากนี้ยังพบว่า เมื่อปี 60 นายอับดุลฟารุตต์ เคยก่อเหตุ ขว้างปาก้อนหินใส่รถตู้รับ-ส่งนักเรียน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยครั้งนั้น นายอับดุลฟารุตต์ ถูกลงโทษจำคุกเป็นเวลา 1 ปี แต่ให้การรับสารภาพจึงลดโทษให้กึ่งหนึ่งจำคุกเป็นเวลา 6 เดือน ไม่รอลงอาญา

ส่วนคดีล่าสุด เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา มีวัตถุระเบิดและพกพาวัตถุระเบิด ไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร, มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนดำเนินคดีต่อไป 


ขอบคุณ - ข่าวสด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: