ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปฏิบัติการ Task Force กวาดล้างยาเสพติด จับ 602 ผตห. ยึดทรัพย์กว่า 20 ล้านบาท


ปฏิบัติการ Task Force กวาดล้างยาเสพติด จับ 602 ผตห. ยึดทรัพย์กว่า 20 ล้านบาท     พลตำรวจโท อำพล  บัวรับพร ผู้บัญชาการ ตำรวจภูธรภาค 1 ในฐานะผู้อำนวยการ ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค 1 พร้อมด้วย พลตำรวจตรี นพดล  ศรสำราญ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ในฐานะรองผู้อำนวยการ ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค 1 ได้สั่งการให้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ในสังกัดตำรวจภูธรภาค 1 ผู้บังคับการกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 บูรณาการกำลังร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 1 เปิดแผนยุทธการ “ปฏิบัติการ Task Force”พร้อมกันในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 ห้วงระหว่างวันที่ 18-23 มีนาคม  2563
     สืบเนื่องจากปัจจุบัน ขบวนการค้ายาเสพติดมีการพัฒนาทั้งรูปแบบและวิธีการกระทำความผิดอยู่ตลอดเวลาเพื่อป้องกันการถูกจับกุมจากเจ้าหน้าที่รัฐ ขบวนการค้ายาเสพติดจึงมีการแบ่งหน้าที่กันทำงานเป็นระบบและเครือข่าย ซึ่งเป็นอุปสรรคสำคัญต่อการที่จะปราบปรามให้สิ้นซาก ถึงแม้ต่อมาจะมีกฎหมายกำหนดโทษผู้กระทำผิดในข้อหา สนับสนุน และสมคบ ก็เป็นการยากที่จะรวบรวมพยานหลักฐานในการที่จะให้ศาลพิพากษาลงโทษผู้กระทำความผิดเหล่านี้ 
     สำหรับการบูรณาการกำลังร่วมกันปฏิบัติการ Task Force ห้วงระหว่างวันที่ 18-23 มีนาคม  2563 มีผลการปฏิบัติ ดังนี้
     สามารถจับกุมทั้งสิ้น  571 ราย  ผู้ต้องหา 602   คน ยึดของกลางยาเสพติด ยาบ้า  จำนวน  40,460  เม็ด   , ยาไอซ์  จำนวน  2.863.22 กิโลกรัม , กัญชา  จำนวน  2,486.73  กิโลกรัมและอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน จำนวนหนึ่ง  บาท รวมถึงการยึดทรัพย์สิน อาทิ เงินในบัญชีธนาคาร บ้านพร้อมที่ดิน ทองรูปพรรณ และอื่นๆ มูลค่ารวมกว่า 20 ล้านบาทข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: