ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ด่านโควิดตรวจปชช.3.8หมื่นไม่พบติดเชื้อ-จ่อตั้งด่านเพิ่ม


 


พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วย นายแพทย์พิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติงานบริเวณจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ถนนราชพฤกษ์ฝั่งขาเข้า ท้องที่ สน.ตลิ่งชันรอยต่อระหว่างพื้นที่กรุงเทพมหานครและจังหวัดนนทบุรี


 


โดย พล...จิรสันต์ เปิดเผยว่า ภาพรวมของการตั้งด่านทั้ง 12 จุด ทั่วกรุงเทพฯ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ตลอดช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา คัดกรองไปแล้วกว่า 38,000 คน พบมีไข้สูง 34 คน ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งมีการกำชับเจ้าหน้าที่ให้ปฎิบัติหน้าที่เต็มกำลัง พร้อมเตรียมปรับแผนเพิ่มความเข้มงวดอยู่ตลอด โดยตั้งเป้าปริมาณรถยนต์สัญจรลงถึงร้อยละ 50
 


รอง ผบช.. กล่าวอีกว่า ตามที่สังคมตั้งข้อสังเกตว่ามีการตรวจเฉพาะบางช่วงเวลาเท่านั้น ไม่ได้ตรวจเข้มตลอดทั้งวัน ยืนยันว่าในบางห้วงเวลาการตรวจคัดกรองอาจจะมีช่วงที่ปริมาณรถหนาแน่น จึงต้องเน้นตรวจเฉพาะรถยนต์ที่มีป้ายทะเบียนจากต่างจังหวัด รถโดยสารสาธารณะ และผู้ที่ไม่ป้องกันตัวเอง เช่นไม่สวมหน้ากากอนามัยระหว่างเดินทาง เพื่อลดปริมาณการจราจรติดขัดสะสม


 


ด้านนายแพทย์พิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ระบุว่า ขณะนี้เตรียมพิจารณาตั้งจุดตรวจเพิ่ม บริเวณถนนบรมราชชนนีเป็นจุดที่ 13 ซึ่งเป็นรอยต่อไปยัง จ.นครปฐม แม้ปริมาณรถจะลดลงถึงร้อยละ 40 แล้ว แต่ยังตั้งเป้าให้ลดลงมากกว่านี้ เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: