ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นำร่างเด็ก 5 ขวบเหยื่อจิตรลดา บำเพ็ญกุศล

 


 


   เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ครอบครัวของเด็กหญิงวัย5ขวบ ที่เสียชีวิตจากการถูกนางสาวจิตรลดาใช้มีดแทง เดินทางมายังห้องเก็บศพ เพื่อเตรียมเคลื่อนย้ายศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดกลางคูเวียง อ.นครชัยศรีบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าโดยย่าของเด็กหญิงผู้เาียชีวิตได้เดินทางมาเพื่อรับศพของน้องออกจากโรงพยาบาลไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่วัดกลางคูเวียงนำเสื้อผ้าที่น้องชอบเป็นเสื้อผ้าชุดกระโปรงสีฟ้ารองเท้าใส่ลงไปในโลงศพท่ามกลางความโศกเศร้าของคนในครอบครัวจากนั้นเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลได้นำครอบครัวจุดธูปนำดวงวิญญาณไปยังวัดกลางคูเวียง


 


ญาติเด็กหญิงผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ยังรู้สึกเสียใจ ไม่คาดคิดว่าเรื่องนี้จะเกิดขึ้นกับครอบครัวของตนเอง สำหรับเรื่องคดีความของ น..จิตรลดา นั้น คงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ครอบครัวของ น..จิตรลดา ได้ประสานตำรวจเจรจาเกี่ยวกับเรื่องของการเข้าช่วยเหลือกับครอบครัวของตนเองเรื่องงานศพ และช่วยเหลือรับผิดชอบซึ่งเป็นที่ยินยอมของทั้งสองฝ่ายทั้งสองครอบครัว แต่ไม่สามารถเปิดเผยในรายละเอียดที่ลงลึกกว่านี้ได้
 


ทั้งนี้ หลังจากนำศพตั้งบำเพ็ญกุศล ได้จัดทำเค้กเป่าให้กับน้องจอยด้วย เพราะน้องเกิดครบ 5 ขวบ ในวันที่ 30 มี..ที่ผ่านมาพร้อมกับได้เตรียมรูปที่คัดมาสวยที่สุดไปร้านรูปเพื่อจัดทำกรอบตั้งหน้าศพด้วย


สำหรับกำหนดการสวดพระอภิธรรมของน้อง นับว่าในคืนนี้ 31 มีนาคม 2563 จะเป็นคืนแรกของการสวดพระอภิธรรมศพ ที่วัดกลางคูเวียง อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม สวด 4 คืนไปจนถึงวันที่ 3 เม.. 2563 และในวันเสาร์ที่ 4 เม.. 2563 จะมีการฌาปนกิจ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: