ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตม.กัก 6 นายตำรวจหลังพบไทม์ไลน์เกี่ยวข้องชายติดโควิด -19 เสียชีวิตบนรถไฟ

 


 


           พลตำรวจโทสมพงษ์  ชิงดวง  ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยถึงกรณีชายวัย 57 ปี เสียชีวิตบนรถไฟหลังจากเดินทางกลับจากประเทศปากีสถาน พบสาเหตุการเสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด -19


ว่า ทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองได้มีการตรวจสอบรายละเอียดการเดินทางของชายคนดังกล่าวทั้งหมดแล้วโดยพบว่าได้เดินทางเข้าประเทศไทยด้วยสายการบิน TG 350 เมื่อวันที่29 มีนาคม 2563 เวลา 6.00 . พร้อมกับผู้โดยสารจำนวน 279 คน ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาและคนไทยที่แจ้งความ ประสงค์ของกลับบ้าน โดยชายคนดังกล่าวได้เดินทางกลับเพียงคนเดียว ก่อนจะเดินทางไปสถานีรถไฟบางซื่อก่อนกลับภูมิลำเนา จนกระทั่งมาพบว่าเสียชีวิตที่บริเวณสถานีทับสะแก จ.ประจวบครีขันธ์ เวลา 22.00 . วันที่ 30 มีนาคม


            


จากนั้นทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบไทม์ไลน์เส้นทางทั้งหมดเพื่อหาบุคคลที่เกี่ยวข้องเบื้องต้นพบว่ามีเจ้าหน้าที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองกว่า 6 คนเข้าสัมผัสซึ่งขณะนี้ได้สั่งการกักตัวเรียบร้อยแล้วส่วนบุคคลอื่นๆอยู่ระหว่างประสานงานติดตามตัว          
อย่างไรก็ตามทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติยืนยันไม่ได้ปฎิเสธคงามรับผิดชอบ แต่หน้าที่ของตำรวจคือตรวจสอบหลักฐาน อาทิ พาสปอร์ต วีซ่า อาชญากรรม ความมั่นคงเท่านั้น โดยยืนยันว่าก่อนจะถึงด่านสตม. ตรวจพาตปอร์ตผู้โดยสารทุกคนจะผ่านเครื่องเทอร์โมแสกน ของด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ โดยมีกรมควบคุมโรคเป็นกำกับดูแลจากนั้นสำนักงานตรวจเข้าเมืองจะตรวจสอบว่ามีตราประทับจากกรมควบคุมโรค มีใบรับรองแพทย์ที่ได้รับการรับรองจากสถานฑูตไทยจากประเทศตนทาง ซึ่งชายคนดังกล่าวผ่านทุกขั้นตอนตามระเบียบ และขณะตรวจไม่ได้มีอาการผิดปกติเข้าข่ายติดเชื้อโควิด -19 จึงปล่อยตัวเข้าประเทศ ซึ่งหลังนั้นชายคนดังกล่าวจะเดินทางไปที่ไหนบ้าง และ ขณะที่อยู่ประเทศปากีสถานทำอะไร อยู่นอกเหนืออำนาจหน้าที่ของเจ้าหน้าที่สำนักงานตรวจเข้าเมือง.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: