ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯกริ้ว! สั่งทหาร-ตำรวจ ตามคนหนีกักตัวที่สุวรรณภูมิ


 


หลังจากที่ พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม มีคำสั่งให้กระทรวงการต่างประเทศชะลอการเดินทางเข้าประเทศของคนไทยและคนต่างชาติ ตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน จนถึงวันที่ 15 เมษายน นี้ แต่ปรากฏว่า กระทรวงการต่างประเทศยังคงออกเอกสารรับรองให้คนไทยและคนต่างชาติเดินทางเข้าประเทศไทยตามปกติ ทำให้ช่วงค่ำวานนี้  มีกลุ่มคนไทยมากกว่า 100 คนเดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิและปฏิเสธที่จะเข้ารับการกักตัวตามมาตรการของรัฐบาล


ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจตม.2 ยอมรับว่า เมื่อวานมี5ไฟล์จากญี่ปุ่น 3การ์ตา 1สิงคโปร์ รวม158คน เครื่องลงตั้งแต่บ่าย3-6โมงเย็น ทั้งหมดต้องผ่านการคัดกรองและได้ข้อสรุปว่าจะนำไปกักตัวที่สัตหีบ แต่มีคนที่ไม่พอใจจึงเห็นภาพความวุ่นวาย เพื่อแก้ปัญหา เมื่อทุกคนผ่านการวัดอุณหภูมิแล้วไม่มีไข้ จึงอนุญาตให้158คน กลับไปบ้าน แต่เพื่อให้เป็นไปตามพ...ควบคุมโรค จึงแจ้งให้ทั้ง158คนกลับมารายงานและจะนำไปกักตัวที่รร.เอริกรนด์ แอร์พอร์ต ประเวศ โดยเช้าวันนี้มีผู้กลับมารายงานตัวแล้ว6-7คน


ล่าสุดทางเฟซบุ๊กชื่อ โปลิศไทยแลนด์ Police Thailand News ได้ออกมาอัพเดทว่า  นายกรัฐมนตรีมีคำสั่งด่วนกักตัวให้หมดไม่มียกเว้น พร้อมให้ตามหา 166 คน ที่หนีออกไปจากสนามบินสุวรรณภูมิ โดยไม่ให้ความร่วมมือในการกักตัว


 


สำหรับคนไทยที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศมีดังนี้


 


เที่ยมบินTG 641 จากญี่ปุ่น : 16 คน


เที่ยวบิน  NH 847 จากญี่ปุ่น : 19 คน


เที่ยวบิน  JL 31 จากญี่ปุ่น : 76 คน


เที่ยวบิน  SQ 976 จากสิงคโปร์ :44 คน


เที่ยวบิน  GR 832 จากกาตาร์ : 11 คน


 


ทั้งหมด นายกฯ สั่งใช้กำลังทหาร และตำรวจ ตามตัวผู้หลบหนีการกักตัวทั้งหมดให้ได้โดยเร็ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: