ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบรวบผู้ต้องหา ยักยอกเงินเพื่อนสนิท 5.5 หมื่น


กองปราบรวบผู้ต้องหา ยักยอกเงินเพื่อนสนิท 5.5 หมื่น 


   นางสาวยุพิน (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพัทยา ที่ 154/2562 ลงวันที่ 31 กรกฎาคม 2562 ในความผิดฐาน “ยักยอกทรัพย์” ถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมได้ที่บริเวณหน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง ถนนข้าวสาร แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพฯ


   สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ได้รับร้องเรียนจากผู้เสียหายผ่านทางเฟสบุ๊คกองปราบปรามว่า นางสาวยุพินฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลแขวงพัทยา ที่ 154/2562 ลงวันที่ 31 กรกฎาคม 2562 ในความผิดฐาน “ยักยอกทรัพย์” ได้เปิดใช้เฟสบุ๊คขายของออนไลน์ตามปกติ และยังไม่ถูกจับกุมตัวหลังก่อเหตุยักยอกทรัพย์ของผู้เสียหายไป จึงขอให้ทางกองปราบปรามช่วยติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย


   โดยพฤติการณ์การกระทำความผิดของผู้ต้องหา เกิดขึ้นเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2558 ผู้เสียหายซึ่งประกอบธุรกิจอยู่ในประเทศอิตาลี ได้รู้จักสนิทสนมกับผู้ต้องหาที่อาศัยอยู่กับสามีชาวอิตาลีที่ประเทศอิตาลี ต่อมาเมื่อปี พ.ศ.2560 ผู้เสียหายต้องการจะส่งเงินค่าผ่าตัดให้กับมารดาของผู้เสียหายที่อยู่ประเทศไทย และทราบว่าผู้ต้องหาจะเดินทางกลับประเทศไทย จึงได้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของผู้ต้องหาที่ประเทศอิตาลี จำนวน 1,500 ยูโร (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 5.5 หมื่นบาท) เพื่อให้ผู้ต้องหานำเงินจำนวนดังกล่าวไปให้กับมารดาของผู้เสียหายเป็นค่าผ่าตัด แต่ภายหลังจากที่ผู้ต้องหาเดินทางกลับมาประเทศไทยแล้ว มารดาของผู้เสียหายไม่ได้รับเงินจำนวนดังกล่าว และผู้เสียหายไม่สามารถติดต่อกับผู้ต้องหาได้อีก จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา


   จนกระทั่ง กองปราบ ได้ทำการสืบสวนหาข้อมูลจนสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ในที่สุด และนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: