ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พฐ.ตรวจหาหลักฐานเพิ่ม คดีทูตตำรวจ ผูกคอตาย


พฐ.ตรวจหาหลักฐานเพิ่ม คดีทูตตำรวจ ผูกคอตาย


   พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่สื่อออนไลน์นำเสนอข่าว “มุ่งปมฆาตกรรมอำพราง ทูตตำรวจ ผูกคอตาย เชื่อศพถูกทำร้ายก่อนเสียชีวิต” ในพื้นที่ สน.พหลโยธิน นั้น


   ขอเรียนว่า ตามที่ได้รับรายงานจาก สน.พหลโยธิน โดยพนักงานสอบสวนพร้อมด้วยแพทย์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้ร่วมกันชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิตและตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุเบื้องต้นไปแล้วนั้น


   พนักงานสอบสวน ก็ได้ส่งศพผู้เสียชีวิต ไปยัง นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อทำการชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุการเสียชีวิตโดยละเอียดอีกครั้ง ตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ ประกอบกับ ได้ส่งผ้าที่ผู้เสียชีวิตใช้ผูกคอ ไปตรวจสอบ เพื่อหาลายนิ้วมือ และ ร่องรอย DNA ที่ติดอยู่ โดยพนักงานสอบสวน ยังคงต้องรอผลชันสูตรพลิกศพโดยละเอียดจากแพทย์ และ ผลการตรวจสถานที่เกิดเหตุ จากเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เพื่อยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง


   รองโฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า ในวันนี้ (10 เม.ย. 63) พนักงานสอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อตรวจเก็บพยานหลักฐานต่างๆเพิ่มเติม ซึ่งยังคงไม่ตัดประเด็นใดทิ้งไป อยู่ระหว่างสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆที่เกี่ยวข้อง


   ทั้งนี้ การนำเสนอข่าว จะไม่นำเสนอในลักษณะที่เสียหายต่อรูปคดี โดยหากมีความคืบหน้าประการใด จะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป โปรดรับฟังข้อมูล จากทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติเท่านั้น เพื่อไม่ให้สังคมเกิดความสับสนและเข้าใจผิด.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: