ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบสาวใหญ่จ้างวานฆ่าเมียหลวง หนีคดี นาน 4 ปี หลังศาลสั่งจำคุกตลอดชีวิต


ตำรวจกองปราบปราม จับกุมตัว นางอรพรรณ หรืออัญชลีกร (ชื่อเดิมตามหมายจับ) ขอสงวนนามสกุล อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่น (หลบหนีไม่มาศาลตามนัด)” ตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรีที่ 41/2559 ลงวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2559 ซึ่งผู้ต้องหาถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิตในชั้นฎีกา
โดยจับกุมได้ที่ บริเวณหน้าหอพัก ย่านถนนแหลมฉบังสาย 2 ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี วันที่ 13 เมษายน 2563 เวลาประมาณ 18.45 น.  พฤติการณ์กล่าวคือ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 ธ.ค. 2551 เวลา 19.00 น. ได้มีคนร้ายก่อเหตุดักยิงนางนิรมลฯ อดีตเลขานุการสภา อบต. แห่งหนึ่งเสียชีวิต ที่บริเวณ หมู่ 4 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ขณะเดินทางมาหาสามีที่ อ.ศรีราชา และคนร้ายได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป พร้อมกับอาวุธปืนขนาด .38 ที่ใช้ในการก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เร่งสืบสวนติดตามจับกุมกลุ่มคนร้าย ซึ่งทราบว่ามีผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด 4 คน
จากการสอบสวนปากคำผู้ต้องหาที่ถูกจับได้ก่อนหน้านี้ เพื่อขยายผลจับกุมผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอยู่ ได้ให้การรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ก่อนลงมือฆ่าได้ไปดูลาดเลา และทำทีไปสมัครงานเพื่อหาจังหวะลงมือ จนกระทั่งมีโอกาสลงมือจ่อยิงผู้ตายในระยะเผาขน โดยลั่นไกปืนจำนวน 3 นัดซ้อน เป็นเหตุให้ นางนิรมลฯ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที และยังเปิดเผยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกว่า นางอัญชลีกร (ชื่อเดิม) ผู้ต้องหา ซึ่งต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็นอรพรรณ เป็นผู้สั่งจ้างวานฆ่านางนิรมลฯ อีกทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องรวมทั้ง นายสมใจฯ (สามีของผู้ตาย) ให้การว่า


 


ตนมีเมียน้อยอีกคนหนึ่งพักอยู่ในพื้นที่ จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน กระทั่งทราบอย่างแน่ชัดว่า นางอัญชลีกรฯ เป็นผู้จ้างวานฆ่านางนิรมลฯ ภรรยาของนายสมใจฯ และคาดว่าน่าจะเกิดจากปมหึงหวงเป็นหลัก พนักงานสอบสวนจึงได้เรียกตัว นางอัญชลีกรฯ มาสอบปากคำจนยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้จ้างวานฆ่านางนิรมลฯ จริง โดยอ้างว่าถูกผู้ตายต่อว่า ข่มขู่เป็นประจำ และได้รับแรงกดดันมาโดยตลอด จึงตัดสินใจว่าจ้างมือปืนเป็นเงิน 60,000 บาท เพื่อจัดหาซื้ออาวุธปืน และเป็นค่าจ้างในการก่อเหตุในครั้งนี้ พนักงานสอบสวนจึงได้เร่งสรุปสำนวน เสนออัยการส่งฟ้องศาล เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และในระหว่างคดีนี้อยู่ในขั้นพิจารณาคดีของศาล นางอัญชลีกร (ชื่อเดิม) ได้หลบหนีระหว่างการพิจารณาชั้นฎีกา ไม่เข้าร่วมฟังคำพิพากษาของศาลตามนัดโดยไม่มีเหตุอันสมควร ต่อมาศาลจังหวัดชลบุรีจึงได้ออกหมายจับนางอัญชลีกรฯ ตามหมายจับของศาลจังหวัดชลบุรีที่ 41/2559 ลงวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2559 และนางอัญชลีกร (ชื่อเดิม) ผู้ต้องหา ได้หลบหนีโทษในชั้นฎีกาอย่างลอยนวลกว่า 4 ปี จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพข้อกล่าวหา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: