ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบหนุ่มนักตุ๋นหลอกจัดทัวร์ตปท. สูญกว่า 180 ล้านบาท พบหมายจับอื้อ


รวบหนุ่มนักตุ๋นหลอกจัดทัวร์ตปท. สูญกว่า 180 ล้านบาท พบหมายจับอื้อ


     นายธนนท์ รักสนิท หรือ นายภทรธร ภัทรธรพชร์ (หรือพีช) อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลแขวงพระนครใต้ ถูกตำรวจสืบสวนนครบาล จับกุมบริเวณโรงแรมในซอยอารีย์ ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แขวงพญาไท กทม.


     หลังเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อนจากการถูกฉ้อโกง จำนวนมากกว่า 180 ล้านบาท พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น.จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.พรศักดิ์  เลารุจิราลัย ผกก.สส.2 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจกอง 2 ไปทำการสืบสวนติดตามคดีนี้


     พ.ต.อ.พรศักดิ์ เปิดเผยว่า นายพีช ผู้ต้องหา ได้ไปหลอกลวงผู้เสียหายหลายรายว่าสามารถนำรถเบนซ์มาขายให้ได้ในราคาที่ถูกว่าท้องตลาด จึงหลอกเอาเงินไป สอง​ล้านห้าแสนบาท แต่ปรากฎว่า นายพีช ก็ไม่สามารถนำรถมาให้ได้ตามที่ตกลง แถมยังมาหลอกลวงผู้เสียหาย ว่าจะทำการหักหนี้ โดยร่วมลงทุนซื้อขายธนบัตรต่างประเทศ โดยให้ผู้เสียหาย จ่ายเงินให้อีก หนึ่งล้านห้าแสนบาท และขอค่าดำเนินการในการวางระบบคอมพิวเตอร์อีก ห้าแสนบาท ผู้เสียหายหลงเชื่อได้มอบเงินจำนวนดังกล่าวให้ไป แต่ปรากฎว่า นายพีช ได้หายตัวไป จึงได้ไปแจ้งความดำเนินคดีไว้     จากการตรวจสอบประวัติของนายพีช พบว่า มีประวัติการกระทำความผิดมาเป็นจำนวนมาก ในลักษณะของการหลอกลวง มีการแอบอ้างว่าเปิดบริษัท ทัวร์ ชื่อ สกายไมล์ สามารถพาท่องเที่ยวตามประเทศต่าง ๆ เช่น เกหลี ญี่ปุ่น จีน พม่าฯ โดยจัดเป็นกลุ๊ปทัวร์ จำนวนไม่มาก ราคาพิเศษ เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อได้มีการโอนเงินไปใ้ห้ แต่เมื่อถึงกำหนดเวลาเดินทาง ไปตรวจสอบกับสายการบิน แล้วปรากฎว่าไม่การจองการเดินทางไว้แต่อย่างใด ซึ่งจากการก่อเหตุลักษณะดังกล่าว มีผู้เสียหายไปแจ้งความดำเนินคดีกับ นายพีช ไว้จำนวนมาก โดยในเบื้องต้นที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งและสามารถรวบรวมหลักฐานออกหมายจับไว้แล้วอีก จำนวน 8 หมายจับในข้อหา ฉ้อโกง. รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ได้แก่ สน.ยานนาวา สน.ปทุมวัน   พญาไท กองปราบ ลุมพินี สำราญราษฎร์ ทุ่งมหเมฆ  และมีหมายจับในข้อหา เช็คเด้ง ของ สน.ปทุมวัน อีก 2 หมายแต่หมดอายุความไปแล้ว


     เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ส่งตัวไปยัง สน.ยานนาวา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยผู้เสียหายที่เคยถูกนายพีช หลอกลวงและฉ้อโกง สามารถไปดูตัวและดำเนินคดีได้ที่ สน.ยานนาวา และล่าสุดได้รับแจ้งจากทางบรษัทท่องเที่ยวต่างประเทศ และขายตั๋วเครื่องบิน ย่านสาทร  (ขอสงวนนาม) ได้มีการแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับนายพีช ซึ่งได้ มีการหลอกลวงและในลักษณะดังกล่าวมูลหนี้ กว่า 180 ล้านบาท ซึ่งได้แจ้งพนักงานสอบสวนทางกองปราบปราม เพื่อดำเนินการอายัดตัวนายพีชไว้แล้ว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: