ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

3 นักโทษหลบหนีจากเรือนจำโครงสร้างเบาเขาไม้แก้ว ระยอง ราชทัณฑ์สั่งล่าตัว

 


3 นักโทษหลบหนีจากเรือนจำโครงสร้างเบาเขาไม้แก้ว ระยอง ราชทัณฑ์สั่งล่าตัว


     15.30 น. เกิดเหตุผู้ต้องขังหลบหนีจากเรือนจำโครงสร้างเบาเขาไม้แก้ว จังหวัดระยอง จำนวน 3 ราย ทราบชื่อคือ 1. น.ช.วรวิช คล้ายสุวรรณ อายุ 22 ปี คดีพ.ร.บ. ยาเสพติดให้โทษ กำหนดโทษ 3 ปี เหลือโทษจำคุกเพียง 5 เดือนเศษ 2. น.ช.รัตนพล วงษ์สุวรรณ อายุ 33 ปี คดี พ.ร.บ. ยาเสพติดให้โทษ กำหนดโทษ 5 ปี 7 เดือน เหลือโทษจำคุก 1 ปี 8 เดือนเศษ และ 3. น.ช.มานัด สุวิชัย อายุ 27 ปี คดีความผิดต่อชีวิต กำหนดโทษ 4 ปี 2 เดือน เหลือจำคุก 1 ปี 6 เดือนเศษ โดยเรือนจำดังกล่าวเป็นเรือนจำโครงสร้างเบาที่เน้นด้านการพัฒนาพฤตินิสัย เตรียมความพร้อมก่อนปล่อย เพื่อให้ผู้ต้องขังที่เหลือโทษน้อยประพฤติดีเตรียมกลับสู่สังคมอีกครั้งหนึ่ง


     ขณะนี้กรมราชทัณฑ์ได้ประสานขอกำลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยเหลือในการติดตามจับกุมและนำกำลังปิดล้อมพื้นที่ต้องสงสัยอย่างเร่งด่วน คาดว่าจะสามารถจับกุมตัวได้ในไม่ช้า


     ทางกรมราชทัณฑ์ขอเรียนให้ทราบว่า จากสถิติการหลบหนีตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2562 จนถึงปัจจุบันสามารถจับผู้ต้องขังที่หลบหนีได้ทั้งหมด จึงขอให้ประชาชนมั่นใจในการปฏิบัติหน้าที่ด้านการควบคุมผู้ต้องขังของกรมราชทัณฑ์ว่าจะสามารถจับกุมผู้ต้องขังที่หลบหนีกลับมาได้อย่างแน่นอน และขอชี้แจงว่าการที่ผู้ต้องขังหลบหนีระหว่างคุมขังนั้นจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย อีกทั้งผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลบหนีหรือให้การสนับสนุนในการหลบหนี  หรือให้ที่พักอาศัยจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกันจึงขอความร่วมมือจากญาติและบุคคลใกล้ชิดของผู้ต้องขังเกลี้ยกล่อมขอให้เข้ามอบตัว และหากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่เรือนจำโครงสร้างเบาเขาไม้แก้ว  หมายเลขโทรศัพท์ 038 637 759-60 ได้ตลอด 24 ช.ม.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: